Toán 6

T

thangvegeta1604

1) a. |x|=3\Rightarrow x=3 hoặc x=-3.
b. |x|<3 \Rightarrow |x|=0; |x|=1 hoặc |x|=2.
\Rightarrow x $\in${0; 1; -1; 2; -2}
c. |x|>3 \Rightarrow |x|$\in${4; 5; 6; 7;...}
\Rightarrow x$\in${4; -4; 5; -5; 6; -6; 7; -7;...}.

2) a. |x|+|-5|=|-25| \Rightarrow |x|+5=25. \Rightarrow|x|=20 \Rightarrow x=20 hoặc x=-20.
b. |-6|.|x|=|-18| \Rightarrow 6.|x|=18\Rightarrow |x|=3\Rightarrow x=3 hoặc x=-3.

3) Vì |x|\geq0; |y|\geq0; |z|\geq0.
Mà đề cho |x|+|y|+|z|=0 nên |x|=0; |y|=0; |z|=0.
\Rightarrow x=y=z=0.
 
Top Bottom