toán 6

L

laploe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tìm n thuộc N sao cho :
a: 3n + 5 chia hết cho n-1
b:n+2 chia hết cho 2n+1
c :3n + 9 chia hết cho 2n + 3
Bài 2 : Cho A = 111... 1 [81 chữ số 1]
Chứng minh rằng :
a, A chia hết cho9
b, A chia hết cho 81
Bai 3 : chứng minh rằng ko có số nguyên tố lớn nhất
 
D

duc_2605

a: 3n + 5 chia hết cho n-1
3n + 5 = 3n - 1 + 6 = 3(n - 1)+2+6=3(n - 1)+8
Do 3(n - 1) chia hết n - 1 \Rightarrow 8 chia hết n - 1
\Rightarrow n - 1 = 1;2;4;8
\Rightarrow n = 2;3;5;9
ĐÚng n $\in$ N nha!
 
Top Bottom