Toán 6

C

chaobanhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài này với :
rcbxpk
 
T

thangvegeta1604

a) |a|+|b|=0 \Rightarrow |a|=|b|=0 \Rightarrow a=b=0.
b) |a+5|+|b-2|=0 \Rightarrow |a+5|=|b-2|-0 \Rightarrow a+5=0 và b-2=0 \Rightarrow a=-5 và b=2.
 
D

duc_2605

Ta co : |x| \geq 0 \forall x
a) |a| + |b| = 0
|a| \geq 0 ; |b| \geq 0 \Rightarrow |a| + |b| \geq 0
Mà |a| + |b| = 0 \Rightarrow |a| = 0 ; |b| = 0
\Rightarrow a , b = 0
b) |a+5| + |b-2| = 0 mà |a+5| \geq 0 ; |b-2| \geq 0
\Rightarrow |a+5| + |b-2| \geq 0
Mà |a+5|+|b-2|=0 \Rightarrow |a+5| = 0 ; |b - 2| = 0
\Rightarrow a = -5 ; b = 2
 
Top Bottom