toán 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1a) Viết tập B các số tự nhiên không vượt quá 27 bằng 2 cách
b) Tính số phần tử của tập hợp B
c) Cho tập hợp H = { 0; 2; 4; 6; .....; 2a} . Tìm số tự nhiên a biết tập hợp H có 12 phần tử.
2. Cho tập hợp A = {1;2;3;4;5;6;7;8;9;10} và B = {0;2;4;6;8;10;12;14;16}
a) Viết các phần tử vừa thuộc A vừa thuộc B
b) Viết các phần tử thuộc A nhưng không thuộc B
c) Viết các phần tử thuộc B nhưng ko thuộc A
3. Tính tổng sau :
A = 1 + 2 + 3 + 4 + ........ + 100
 
T

thangvegeta1604

1) a) C1: B={0; 1; 2; 3; ...; 26; 27}
C2: B={x thuộc N|x\leq27}
b) Tập hợp B có (27-0)+1=28 phần tử.
c) Ta có: (2a-0):2+1=12.\Rightarrow 2a:2=11\Rightarrow2a=22\Rightarrowa=11
 
A

anh_em_02

2. Cho tập hợp A = {1;2;3;4;5;6;7;8;9;10} và B = {0;2;4;6;8;10;12;14;16}

b) Viết các phần tử thuộc A nhưng không thuộc B

Phần tử của A không thuộc phần tử B là: {3;5;7;9}

......................................................................................................................
 
A

anh_em_02

2. Cho tập hợp A = {1;2;3;4;5;6;7;8;9;10}và B = {0;2;4;6;8;10;12;14;16}
a) Viết các phần tử vừa thuộc A vừa thuộc B


Các phần tử vừa thuộc A và vừa thuộc B là: {2;4;6;8;10}



....................................................................................
 
Top Bottom