[Toán 6]

R

rancon2001

cho 16 số nguyên ,tích của 3 số bất kì luôn luôn là là 1 số âm , chứng minh tích của 16 số đó là số dương:confused::confused::confused:
Tớ sẽ đi xét 2 trường hợp:
T/H 1:
+. Cả 16 số đều là số nguyên âm :

Tích 3 số nguyên bất kì luôn là (-). (-). (-) = (-)
\Rightarrow Thỏa mãn.

T/H2 :
+. Trong 16 số đó có từ 1 số nguyên dương trở lên :

Tích của 3 số bất kì trong 16 số sẽ luôn xuất hiện :
(-). (-). (+) = (+)
(+). (+). (+) = (+)
\Rightarrow Không thỏa mãn

Vậy cả 16 số đều nguyên âm.
Tất nhiên là tích của 16 số nguyên â sẽ là 1 số nguyên dương rồi!
:)
 
Top Bottom