toán 6

M

minhphatad

Ở đây ngoài mẹ ra thì còn 2 người là con và bố. Mà bạn ấy đã để là tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con \Rightarrow tuổi mẹ = 10/11 tuổi bố. Mà tuổi mẹ và bố hình như bao giờ cũng chênh lệch nhau ít và tuổi mẹ \leq tuổi bố, phân số 10/11 cũng chỉ như vậy nên mình nói: tuổi mẹ = 10/11 tuổi bố. Đúng ko???:D:D:D
 
T

thaoteen21

tl

a: tuổi mẹ
b: tuổi Bố
c: tuổi con
gt: a=$\dfrac{10}{11}$b(1)
a=5c(2)
b-c=35\Rightarrow b=35+c(3)
thay (2)(3) vào (1)
5c=$\dfrac{10}{11}$.(35+c)
\Rightarrow c=.....\Rightarrowa;b
thân...
 
M

minhphatad

Nếu đúng là vậy thì mình giải đây:
Gọi tuổi mẹ là m, tuổi con là c, tuổi bố là b. Ta có:
m=10/11.b=5.c
b-c=35
b=5.c:10/11
=c . (5:10/11)=c.5,5=c.55/10=c.11/2 \Rightarrow ta có một bài toán thuộc dạng hiệu-tỉ với hiệu là 35, tỉ số là 11/2 và hai số cần tìm là tuổi bố và tuổi con:
Giải
Hiệu số phần bằng nhau là:
11-2=9 phần
Giá trị của từng phần là:
35:9=35/9
Tới đây thì mình bí luôn vì 35 không chia hết cho 9. Không biết là mình sai hay bạn ra đề lộn nữa, bạn coi kĩ lại đi có chắc là 35 hay không, hay là 36???:confused::confused::confused:=((=((=((
 
V

vuducmanh2013

cai gi zay

Đề sai hay sao ùi bạn ơi

troiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom