[Toán 6]

N

ngcbch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài thi 2 :
Câu 1:
Khi nhân 1 số với 48, bạn An đã đặt nhầm các tích riêng thẳng cột với nhau nên kết quả là 9804. Tích đúng là ....
Câu 2:
Cho các số không âm a;b;c có tổng bằng 2. Giá trị lớn nhất của c là .....
Câu 3:
Một lớp học có 40 học sinh trong đó có 30 học sinh thích học toán, 25 học sinh thích học văn, 2 học sinh không thích cả văn và toán. Số học sinh thích cả hai môn văn và toán là..... học sinh.
Câu 4:
Số tự nhiên a chia cho 15 dư 7, chia cho 6 thì dư 4. Chia a cho 30 thì số dư là ....
Câu 5:
Để [TEX]3^n+18[/TEX] là số nguyên tố thì số tự nhiên n là .....
Câu 6:
Số tự nhiên lớn nhất có 3 chữ số mà khi chia cho 75 được thương và số dư bằng nhau là ....
Câu 7:
Tuổi mẹ hiện nay gấp 3,5 lần tuổi con. Cách đây 9 năm tuổi mẹ gấp 11 lần tuổi con. Tuổi con hiện nay là ..... tuổi.
Câu 8:
Cho n là số tự nhiên khác 0 và nhỏ hơn 1000. Tổng các chữ số của số 999.n luôn bằng .....
Câu 9:
Hai chữ số tận cùng của số ̃̃̃̃̃̃̃̃̃7̉̉ ̉̉̉̉̉̉̉̉̉̉̉̉^2015
Câu 10:
Cho 20 điểm, trong đó có 7 điểm thẳng hàng. Cứ qua hai điểm vẽ một đường thẳng. Số đường thẳng vẽ được là ......
Bài thi 3:
Câu 1 : Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] và [TEX]\widehat{yOz}[/TEX] là hai góc kề bù. Vẽ hai tia Ot, Om lần lượt là phân giác [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] và [TEX]\widehat{yOz}[/TEX], tia On là phân giác [TEX]\widehat{mOt}[/TEX]. Số đo của [TEX]\widehat{mOn}[/TEX] là ....độ.
Câu 2 : Biết 1960 và 2002 chia chho số tự nhiên a đều là 28. Số tự nhiên a đó là .......
Giúp với thank nhiều​

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Thừa số thứ nhất. 48
Tích riêng thứ nhất bằng 8 lần thừa số thứ nhất.
Tích riêng thứ hai, không lùi vào nên bằng 4 lần thừa số thứ nhất.
Kết quả bài tính sai so với thừa số thứ nhất thì gấp:
8 + 4 = 12 ( lần )
Thừa số thứ nhất là:
9804 : 12 = 817
Tích đúng của phép nhân là:
817. 48 = 39216
 
0

0872

Câu 10:
Cho 20 điểm, trong đó có 7 điểm thẳng hàng. Cứ qua hai điểm vẽ một đường thẳng. Số đường thẳng vẽ được là ......


có 20 điểm, trong đó có 7 điểm thẳng hàng
\Rightarrow còn lại 20 - 7 = 13 điểm bất kỳ không thẳng hàng

Gọi A là tập hợp gồm 13 điểm trên
B là tập hợp 7 điểm thẳng hàng.

Số đường thẳng cần tính bằng số đường thẳng trong tập A + số đường thẳng của mỗi điểm trong tập A với mỗi điểm trong tập B + 1 (số 1 chính là đường thẳng đi qua 7 điểm)

Số đường thẳng trong tập A = 13C2 = 78
Số đường thẳng của mỗi điểm trong tập A với mỗi điểm trong tập B = 7. 13 = 91
\Rightarrow số đường thẳng vẽ được là 78 + 91 + 1 = 170

Đáp số: 170
 
D

dominhphuc

Câu 3
Số học sinh thích học cả 2 môn toán và văn là:
30+25-(40-2)=17 (học sinh)
Đáp số: 17 học sinh
 
T

tranvinh.com

Câu 5
n = 0
Câu 1
39216
Câu 2
1
Câu 3
17
Câu 4
5
:)&gt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom