[toán 6]

T

thao2101_o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một người bán vải lần thứ nhất bán đk 2/5 cuônnj vải, lần thứ 2 bán đk 3/5 số vải còn lạitrong cuộn và lần thứ 3 bán đk nốt 12m vải còn lại của cuộn vải. Hỏi cuộn vải đó dài bao nhiêu?
2. Lớp 6a có 45 bạn làm bài kiểm tra toán, kết quả các bài đều đạt điểm giỏi, khá, trung bình, trong đó số bài giỏi bằng 2/3 số bài khá, số bài khá bằng 3/4 số bài trung bình.tính số bài đạt điểm giỏi, khá, trung bình
3 .Một người thợ tròg 3 ngày sản xuất đk 120 dụng cụ, trong đó ngày thứ nhất anh ta sản xuất đk 1/3 tổng số dụng cụ và số dụng cụ làm đk trong ngày thứ 2 bằng 9/7 tổng số dụng cụ trong ngày thứ 3. Hỏi mỗi này người thợ đó làm đk bao nhiêu dụng cụ?
4. Theo kế hoạch ngành lâm nghiệp nước ta phải trồng 108000 ha rừng nhưng thực tế đã trồng đk 114% kế hoạch. Hỏi diện tích rừng được bao nhiêu ha?
5. Theo kế hoạch phải trồng 108000ha, nhưng thực tế ngành lâm nghiệp đã trồng đk 123 120 ha. hỏi ngành dã trồng đk bao nhiêu ha?
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
Số học sinh giỏi bằng 2/3 số học sinh khá $\Rightarrow$ số học sinh giỏi 2 phần
số học sinh khá 3 phần
Số học sinh khá bằng 3/4 số học sinh trung bình \Rightarrow số học sinh khá 3 phần
số học sinh tb 4 phần
Số học sinh giỏi là:
45/(2+3+4)x2=10 (học sinh)
Số học sinh khá là:
45/(2+3+4)x3=15 (học sinh)
Số học sinh trung bình là
45/(2+3+4)x4=20 (học sinh)

gõ latex nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Câu 4:
diện tích rừng nước ta là: 108000 ha/100x114=123120 ha
Còn câu 1 và câu 5 câu xem lại đề
Câu 3:
Số dụng cụ người thợ làm được ngày 1 là: 120 x[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]=40 dụng cụ
Số dụng cụ ngày thứ hai là: (120-40) : (9+7)x9=45 dụng cụ
Số dụng cụ ngày thứ 3 là : 120-40-45=35 dung cụ
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Bài giải

2.

$x$: số hs giỏi, $y$:số hs khá, $z$:số hs tb

\Rightarrow $x+y+z= 45$

$x= \dfrac{2}{3y}$

$y=\dfrac{3}{4z}$

\Rightarrow $x=\dfrac{1}{2z}$

\Rightarrow $\dfrac{1}{2z}+y=\dfrac{3}{4z}+z=45$

\Rightarrow $z=20$

\Rightarrow $x=10$

\Rightarrow $y=15$.

3.

Ngày 1= $\dfrac{1}{3}.120=40$

\Rightarrow Ngày 2+ngày 3= 80 và ngày 2 = $\dfrac{9}{7}$ ngày 3

\Rightarrow $\dfrac{9}{7}$ ngày 3+ ngày 3 = 8

\Rightarrow Ngày 3= 35, ngày 2= 45.

4.

Số S rừng trồng được = $\dfrac{108000.114}{100}=123120 ha$.

Câu 5 tương tự câu 4,câu 1 thiếu đề.

gõ latex nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thao2101_o0

Câu 4:
diện tích rừng nước ta là: 108000 ha/100x114=123120 ha
Còn câu 1 và câu 5 câu xem lại đề
Câu 3:
Số dụng cụ người thợ làm được ngày 1 là: 120 x[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]=40 dụng cụ
Số dụng cụ ngày thứ hai là: (120-40) x[TEX]\frac{9}{7}[/TEX]=45 dụng cụ
Số dụng cụ ngày thứ 3 là : 120-40-45=35 dung cụ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Số dụng cụ ngày thứ hai là: (120-40) x [TEX]\frac{9}{7}[/TEX]=45 dụng cụ tính ko ra = 45
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

1. một người bán vải lần thứ nhất bán đk 2/5 cuộn vải, lần thứ 2 bán đk 3/5 số vải còn lại trong cuộn và lần thứ 3 bán đk nốt 12m vải còn lại của cuộn vải. Hỏi cuộn vải đó dài bao nhiêu?
Giải:
Số vải bán được trong lần thứ 2 chiếm:
( 1 - [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] ) . [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{9}{25}[/TEX] (cuộn vải ban đầu)
Số vải bán được trong lần thứ 3 chiếm: 1 - [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{9}{25}[/TEX] = [TEX]\frac{6}{25}[/TEX] (cuộn vải)
Cuộn vải dài: 12 : [TEX]\frac{6}{25}[/TEX] = 50(m)
 
D

dominhphuc

Câu 2:
Theo đề bài ta có:
Giỏi 2 phần
Khá 3 phần
Trung bình(TB) 4 phần
Tổng số phần=2+3+4=9(phần)
Số h/s giỏi là:
45:9.2=10(h/s)
Số h/s khá là:
45:9.3=15(h/s)
Số h/s TB là:
45:9.4=20(h/s)
 
Top Bottom