[ Toán 6 ]

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Biết rằng có 100 số tự nhiên lẻ nằm giữa số tự nhiên n và 2n . Vậy giá trị nhỏ nhất của n là ....
Câu 2:
Tâm có 6 tờ tiền mệnh giá 5000 đồng và 10 tờ tiền mệnh giá 2000 đồng. Số cách khác nhau để trả 30.000 đồng bằng cách dùng 1 hoặc cả 2 loại tiền trên là ..... cách.
Câu 3:
Biết [TEX]1^3 + 2^3 + .... + 9^3 =2025[/TEX] . Tính [TEX]2^3 + 4 ^3 + .... + 18^3[/TEX] = ....
Câu 4:
Đội tuyển thi đấu của một trường được chia đều thành 6 nhóm, mỗi học sinh dự thi đạt 8 hoặc 10 điểm. Tổng số điểm của cả đội là 160 điểm. Số học sinh đạt điểm 10 là ...
Câu 5:
Bạn Tùng viết 10 số tự nhiên liên tiếp rồi xóa đi một số thì tổng của chín số còn lại là 490. Số đã bị xóa đi là ....
Câu 6:
Số tự nhiên [TEX]x[/TEX] = .... , biết[TEX] ( 2x + 1 )^2 = 961 [/TEX]
Mong mọi người giúp mình nhanh chút nha, mình đang gấp ...
Cảm ơn các bạn

 
0

0872

Câu 1:
Giá trị nhỏ nhất của n = 199

Câu 5:
Số bị xóa là 55. 10 số liên tiếp là 50- 59
 
2

23121999chien

Câu 3:
Biết
[TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]9^3[/TEX]=2025
Tính [TEX]2^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]+...+[TEX]18^3[/TEX]
Giải
Ta thấy [TEX]2^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]+...+[TEX]18^3[/TEX]=[TEX](1.2)^3[/TEX]+[TEX](2.2)^3[/TEX]+...+[TEX](9.2)^3[/TEX]=
[TEX]1^3[/TEX].8+[TEX]2^3[/TEX].8+...+[TEX]9^3[/TEX].8= ([TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]9^3[/TEX]).8=2025.8=16200.
Câu 4:
Đội tuyển thi đấu của một trường được chia đều thành 6 nhóm, mỗi học sinh dự thi đạt 8 hoặc 10 điểm. Tổng số điểm của cả đội là 160 điểm. Số học sinh đạt điểm 10 là ...
Giải
Nếu tất cả các ban đều đạt 10 điểm thì số học sinh ở đây là:
160:10=16(học sinh)
Nếu tất cả các bạn đều đạt 8 điểm thì số học sinh ở đây là:
160:8=20(học sinh)
Mà đề bài cho là số học sinh đat 8 hoặc 10 vậy số học sinh ở đây nằm trong khoảng 16<x<20 mà số học sinh phải chia hết cho 6 vậy x=18
Vậy số hoc sinh là 18
Nếu Tất cả học sinh được 10 điểm thì số điểm ở đây là 18.10=180 điểm
Vậy Số điểm hơn ở đây là 180-160=20(điểm)
Số học sinh đạt điểm 8 là:
20: (10-8)=10 (bạn)
Vậy số học sinh đạt điểm 10 là:
18-10=8(bạn)
Đáp số:8 học sinh.
Câu 6:
Số tự nhiên x = .... , biết [TEX](2x+1)^2 [/TEX]=961
Giải
Ta có [TEX] (2x+1)^2[/TEX]=961
TH1: (2x+1)=31
2x=30
x=15
Th2: (2x+1)=-31
2x=-32
x=-16
Vì x là số tự nhiên nên x chỉ có thể bằng 15
Đáp số:15.
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Câu 1 :
Biết rằng có 100 số tự nhiên lẻ nằm giữa số tự nhiên n và 2n . Vậy giá trị nhỏ nhất của n là 200 CHỨ KHÔNG PHẢI 199.ĐÁP ÁN :200(ĐÚNG 100 % VÀ ĐÃ THỬ)
Câu 2:
Tâm có 6 tờ tiền mệnh giá 5000 đồng và 10 tờ tiền mệnh giá 2000 đồng. Số cách khác nhau để trả 30.000 đồng bằng cách dùng 1 hoặc cả 2 loại tiền trên là 3 cách.(ĐÚNG 100 % VÀ ĐÃ THỬ)
 
T

taxben

Câu 3:
latex.php
latex.php


Ta thấy:
latex.php
Gấp đôi
latex.php

Nên 2025 x 2=5050.Không biết đúng hay không
 
Top Bottom