[ Toán 6 ]

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tìm số có 3 chữ số [TEX]\overline{abc}[/TEX] biết tổng [TEX]\overline{abc} + \overline{bca}[/TEX] là lớn nhất và [TEX]a,b,c[/TEX] nhận các giá trị [TEX]1,2,3[/TEX] (không nhất thiết tương ứng)
Trả lời: [TEX]\overline{abc}[/TEX] = ......
Câu 2:
Có ... số tự nhiên có 7 chữ số và chia hết cho 6?
Câu 3:
Số (11111111-222222222222) chia cho 9 có số dư là .....
Câu 4:
Số tự nhiên nhỏ nhất lớn hơn 10 mà khi chia cho[TEX] 5,6,7[/TEX] được số dư lần lượt là [TEX]3,2,1[/TEX] là .....
Câu 5:
A = [TEX]1 - 2 - 3 - 4 + 5 - 6 - 7 - 8 + ..... + 97 - 98 - 99 - 100 =[/TEX] .......
Mong mọi người giải nhanh giúp em ạ
Em cảm ơn
 
2

23121999chien


bài này hình như số tự nhiên đó chỉ có thể bé hơn 10 mà thôi.
Câu 4:
Số tự nhiên nhỏ nhất nhỏ hơn 10 mà khi chia cho
latex.php
được số dư lần lượt là
latex.php
là .....
Giải
Từ đề bài ta có:
5x+3=6y+2=7z+1
\Rightarrow
5x+1=6y
Vậy 5x và 5x+1 là hai số tự nhiên liên tiếp và 5x+1 chia hết cho 6
Vậy ta có Bội của 5 là 5;10;15;20;25;30;...
Bội của 6 là:6;12;18;24;30;...
Vậy nếu 5x tăng lên thì 5x+1 cũng phải tăng lên và hiệu cũng tăng lên và lớn hơn 1 vậy nhìn lên trên 5x chỉ có thể bằng 5 và x chỉ có thể bằng 1 thì y=1;z=1
Vậy ta có 5.1+3=6.1+2=7.1+1=8
Vậy số đó là 8

 
H

hailx1701

Bài 1 :
a,b,c thuộc (1,2,3).
theo giả thiết :abc + bca là Max ==> a,b nhận giá trị (2,3)
TH1 :
a = 3, b = 2 => abc = 321 và tổng : abc + bca = 321 + 213 = 534
TH2 :
a = 2,b = 3 => abc = 231 và tổng : abc + bca = 231 + 312 = 543

Kết luận : abc = 231.

Bài 2 :
từ 1000000 -> 9999999 có 9000000 = > có 9000000 : 2 = 4500000 số chia hết cho 2
và có 9000000 : 2 :3 = 1500000 số chia hết cho 3 và chẵn
==> có 1500000 số chia hết cho 6

Bài 3 :
11111111 chia 9 dư 8
222222222222 chia 9 dư 6
==> 11111111 - 222222222222 chia 9 dư 2
 
H

hailx1701

Bài 5 :
Nhận xét :
1 - 2 - 3 - 4 = -8
5 - 6 - 7 - 8 = -8 x 2
9 - 10 - 11 - 12 = - 8 x 3
.........................
Từ 1 - > 100 có 100 : 4 = 25 biểu thức theo quy luật trên
vây S = -8 x (1 + 2 + 3 + .... + 25) = - 8 x 25 x 26 : 2
S = -2600.
 
Top Bottom