[ Toán 6 ]

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Có bao nhiêu cặp số tự nhiên (a,b) sao cho [TEX]2a+5b=19 [/TEX]
Câu 2 : Cho dãy số 3; 8; 15; 24; 35; ... Hỏi chữ số tận cùng của số hạng thứ 20 : của dãy số này là chữ số nào
Câu 3 : Tính tổng của [TEX]a^3 + b^3 + c^3[/TEX] biết :
[TEX]a-b = b-c = 5a = -5 [/TEX]
Mong mọi người giúp cho ạ :D
Em cảm ơn rất nhiều
 
2

23121999chien

Câu 3 : Tính tổng của [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX] biết :
latex.php

Giải
Ta thấy 5a=-5
\Rightarrowa=-1
Ta thấy tiếp:a-b=-5
-1-b=-5
b=-1-(-5)
b=4
Tiếp b-c=-5
4-c=-5
c=4-(-5)
c=9
Vậy ta có:[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=[TEX](-1)^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]+[TEX]9^3[/TEX]=-1+64+729=792
Đáp số:792.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Câu 2
Gợi ý:
Quy luât:
Các số hạng hơn kém nhau lần lượt: 5; 7; 9; 11 đơn vị
Từ đó tìm ra số cuối cùng
.......................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hailx1701

Câu 1 :
2a + 5b = 19.
= > b < 4 và b lẻ nên b = 1 hoặc b = 3
+ b = 1 => a = 7
+ b = 3 = > a = 2

có 2 cặp số tự nhiên (a,b )thoả là (2,3), (7,1)
Câu 2 :
3 = 2 x 1 + 1 ^ 2
8 = 2 x 2 + 2 ^ 2
15 = 2 x 3 + 3 ^ 3
24 = 2 x 4 + 4 ^ 4
35 = 2 x 5 + 5 ^ 5
.........................
số thứ 20 = 2 x 20 + 20 ^ 20
==> tận cùng = 0.
 
Top Bottom