[ Toán 6 ]

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5 : Số tự nhiên nhỏ nhất có dạng [TEX]\overline{7abcde}[/TEX] thỏa mãn [TEX]\overline{7abcde}[/TEX] = [TEX]\overline{abcde7}[/TEX]
Câu 6 : Tìm y nguyên biết 5x + 9999 = 20y
Câu 7 : Số a lớn nhất thỏa mãn BCNN ( a,b ) - ƯCLN ( a,b ) = 18. ( a,b ) là các số tự nhiên là ?
Câu 8 : Số tự nhiên nhỏ nhất khi chia cho 11, 17, 29 được các số dư theo thứ tự là 6, 12, 24
Mong các bạn ( thành viên trong học mãi ) giúp đỡ
Mình cảm ơn rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 5 : Số tự nhiên nhỏ nhất có dạng
latex.php
thỏa mãn
latex.php
=
latex.php

Câu 6 : Tìm y nguyên biết 5x + 9999 = 20y (x nguyên )

câu 5

[laTEX]a = e = 7 \\ \\ b =c = d = 7 [/laTEX]

vậy số cần tìm là 777777

câu 6

x = (20y - 9999) : 5

số tận cùng của 20y là 0

số tận cùng của 20y -9999 là 9

vậy 20y -9999 không chia hêt cho 5

vậy không tồn tại y
 
J

jalaikontum

[Toán 6] Violympic vòng 12

lúc 7h sáng một chú rùa dự định đi từ A đến B với vận tốc 50 m/h cứ mỗi giờ chú đi theo chiều từ A đến B thì lại đi ngược theo chiều B về A mất nửa giờ. Hỏi đến 1h chiều thì chú rùa cách A một khoảng bằng bao nhiêu mét?
 
Last edited by a moderator:
R

rancanheo

Trong 1 giờ rùa đi được 50m
Trong 1/2 giờ sau rùa đi ngược lại 25m
Như vậy rùa đi 25 m trong 1,5 giờ

Từ 7g -> 1h là 6h
=. Rùa đi được: 6h/ (1,5) x 25 = 100m
 
K

khang_pro2211

câu 8
đầu tiên tìm số nhỏ nhất chia 29 dư 24 là số 53
gọi số cần tìm là x có (x-6) chia hết 11 và (x-12) chia hết cho 17
lập hím đr6m1 trên máy tính cầm tay
X=X+1: (X-6)chia 11: (X-12)chia 17 thay X=53 vào bấm = liên tục đến khi nào phép chia (X-6) cho 11 và (X-12) cho 7 nguyên thì X là số cần tìm
 
D

duc_2605

Câu 8 : Số tự nhiên nhỏ nhất khi chia cho 11, 17, 29 được các số dư theo thứ tự là 6, 12, 24
giải cách lớp 6 nè:bài này dễ kinh
gọi "nó" là A
tao có: A = 11.k + 6=17.k + 12 = 29.k + 24 (k thuộc N)
=> A+5 chia hết(11,17,19) và A nhỏ nhất
vậy A + 5 = BCNN (11,17,19) = 3553
=> A = 5548
cho thử thoải mái
 
S

skylikebymine

Câu 1:
Cho một số tự nhiên. Nếu đem số đó trừ đi 3, nhân hiệu với 6, trừ tích đi số tự nhiên đó, cộng 48 vào hiệu, rồi chia tổng cho 3 thì được 75. Số đã cho là
 
S

skylikebymine

Câu 5:
Viết thêm vào bên trái, bên phải số 15 mỗi bên một chữ số để được một số có bốn chữ số chia hết cho 15. Số nhỏ nhất viết được là
 
D

duc_2605

Câu 9:
Số nguyên lớn nhất mà khi chia 13511, 13903, 14589 cho số đó ta được cùng một số dư là số
Câu 10:
Một số tự nhiên khi chia cho 3 dư 2; chia cho 4 dư 1 thì khi chia cho 12 sẽ có số dư bằng
 
D

duc_2605

Câu 1:
Cho một số tự nhiên. Nếu đem số đó trừ đi 3, nhân hiệu với 6, trừ tích đi số tự nhiên đó, cộng 48 vào hiệu, rồi chia tổng cho 3 thì được 75. Số đã cho là 25
đây là toán tiểu học đó
 
S

skylikebymine

Câu 1:
Số chia cho có số dư là
Câu 2:
Số tự nhiên lớn nhất có chữ số sao cho khi chia nó cho thì thương và số dư bằng nhau là số
Câu 3:
Số tự nhiên , biết .
Câu 4:
Số lớn nhất có chữ số chia hết cho , đồng thời chia dư là
Câu 5:
Chữ số tận cùng của số là
Câu 6:
Kết thúc học kì I, lớp có học sinh giỏi Toán, học sinh giỏi Văn, học sinh giỏi cả môn. Lớp có tất cả học sinh giỏi ít nhất trong môn Toán và Văn.
Câu 7:
Tâm có tờ tiền mệnh giá đồng và tờ tiền mệnh giá đồng. Số cách khác nhau để trả đồng bằng cách dùng hoặc cả loại tiền trên là cách.
Câu 8:
Có .............cặp số nguyên http://codecogs.izyba.com/gif.latex?(a, b) sao cho http://codecogs.izyba.com/gif.latex?|a| + |b| = 100
Câu 9:
Số tự nhiên nhỏ nhất có 7 ước nguyên dương là
Câu 10:
An làm một bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm, mỗi câu sai bị trừ 2 điểm, mỗi câu bỏ qua không trả lời được 0 điểm. Biết rằng An có ít nhất 1 câu sai và tổng số điểm của An là 55 điểm.Số câu trả lời đúng của An là
 
X

xilun_kute

Câu 6 : Tìm y nguyên biết 5x + 9999 = 20y

ta có x=(20y-9999):5
20y có chữ só tận cùng là 0
20y-9999 có chữ só tận cùng là 1
mà 1 hk ckia hết cko 5 suy ra hk có y
 
Top Bottom