[ Toán 6 ]

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Có ... số có 4 chữ số [TEX]\overline {abcd}[/TEX] chia hết cho 5 mà a < b < c < d
Câu 2 : 1 xe lửa đi qua một cây cột mất 10s và qua một cây cầu dài 150 m mất 25s. Chiều dài xe lửa bằng ... m ? ( Chữ s ở trên là giây )
Câu 3 : Có ... số có 3 chữ số chia hết cho 5 mà chữ số hàng trâm và chữ số hàng chục khác nhau ?
Câu 4 : Cho x, y, z thỏa mãn : [TEX]| x - 22 | + | y + 12 | + | z - 1994 |[/TEX] [TEX]\leq 0[/TEX]
Tổng x + y + z là ....
Mong các bạn ( thành viên trong học mãi ) giúp đỡ
Mình cảm ơn rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 1 : Có ... số có 4 chữ số
latex.php
chia hết cho 5 mà a < b < c < d



chia hết cho 5 nên d có thể là 0 và 5 tuy nhiên d > c> b> a nên 0 bị loại

d = 5 vậy c = 4, b = 3 , a =2 hoặc d = 5 , c = 3, b =2 , a = 1 hoặc d = 5 , c = 4 , b = 2, a = 1 hoặc d = 5, c = 4, b = 3 , a = 1

có 4 số như vậy
 
Last edited by a moderator:
A

abcdey

Câu 1 : Có ... số có 4 chữ số [TEX]\overline {abcd}[/TEX] chia hết cho 5 mà a < b < c < d
Câu 2 : 1 xe lửa đi qua một cây cột mất 10s và qua một cây cầu dài 150 m mất 25s. Chiều dài xe lửa bằng ... m ? ( Chữ s ở trên là giây )
Câu 3 : Có ... số có 3 chữ số chia hết cho 5 mà chữ số hàng trâm và chữ số hàng chục khác nhau ?
Câu 4 : Cho x, y, z thỏa mãn : [TEX]| x - 22 | + | y + 12 | + | z - 1994 |[/TEX] [TEX]\leq 0[/TEX]
Tổng x + y + z là ....
Mong các bạn ( thành viên trong học mãi ) giúp đỡ
Mình cảm ơn rất nhiều

Anh hiệp ơi?
anh sai rùi
phải có 4 số chứ:5432,5431,5421,5321
4)
vì giá trị tuyệt đối của một số luôn dương nên x=22,y=-12;z=1994;
=>x+y+z=2004
 
Top Bottom