Toán 6

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm n thuộc Z để 2n+15 chia n+1 là 1 số nguyên

2/Vẽ hai góc kề bù xOy, yOx', biết xOy^=80 độ
a Tính yOx'
b Vẽ Ot là tia phân giác của xOy^, Ot' là tia phân giác của yOx^'.Tính tOt^'

3/Trong vườn có 3 loại cây: cam, chanh, chuối.Số cây cam và số cây chanh theo thứ tự bằng 75% và 3 phần 4 số cây chuối. Biết số cây cam là 9 cây. Tính số cây chanh,số cây chuối?

4/Tìm x biết
a) x phần 3= 2 phần 3+ -1 phần 7
b) 3 phần 5 = 2 phần 5 . x=1

5/Tính giá trị biểu thức
a) 1,6 : (1+2 phần 3)

6/Tia Ot là tia phân giác của xOy^t khi:

Chú ý : Hạn chế sử dụng icon, thừa!
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

2) a) [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] và [TEX]\widehat{yOx'}[/TEX] là 2 góc kề bù

\Rightarrow [TEX]\widehat{xOy}+\widehat{yOx'}=180^o[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{yOx'}=180^o-\widehat{xOy}=180^o-80^o=100^o[/TEX]

b) Ot là phân giác của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{tOy}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}=40^o[/TEX]

Ot' là phân giác của [TEX]\widehat{yOx'}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{yOt'}=\frac{1}{2}\widehat{yOx'}=50^o[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{tOt'}=\widehat{tOy}+\widehat{yOt'}=90^o[/TEX]

3) Số cây cam bằng 75% số cây chuối, tức là bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] số cây chuối, số cây cam là 9 \Rightarrow Số cây chuối là:

[TEX]\frac{9.4}{3}=12[/TEX]

Số cây chanh bằng số cây cam bằng 9 cây.

4)a) [TEX]\frac{x}{3}=\frac{2}{3}-\frac{1}{7}=\frac{11}{21}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=\frac{3.11}{21}=\frac{11}{7}[/TEX]

Đề câu b không rõ.

5) [TEX]\frac{1,6}{1+\frac{2}{3}}=\frac{\frac{8}{5}}{\frac{5}{3}}=\frac{8.3}{5.5}=\frac{24}{25}[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
N

nhocphuc_pro

Câu 1:
Ta có [TEX]\frac{2n+15}{n+1}[/TEX][TEX]=2+\frac{13}{n+1}[/TEX]
Để phép tính có giá trị nguyên thì 13 chia hết cho n+1 ~> n+1 thuộc ước của 13
~> n thuộc {0;-2;12;-14}
 
0

0973573959thuy

4/Tìm x biết
b) 3/5 = 2/5 . x = 1

Không có giá trị nào của x thỏa mãn x.2/5 = 1= 3/5
\Rightarrow x không có giá trị thỏa mãn
P.s : Chị nghĩ là em gõ sai đề bài :D
6/Tia Ot là tia phân giác của $\widehat{xOy}$ khi:


$\widehat{xOt} + \widehat{tOy} = \hat{xOy}$ hay chính là tia Ot nằm giữa hai tia Ox,Oy.

$\widehat{xOt} = \widehat{tOy} = \frac{\hat{xOy}}{2}$

Hai điều trên xảy ra đồng thời thì tia Ot là tia phân giác của $\widehat{xOy}$
 
Top Bottom