Toán 6

B

babyhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1:
tìm số tự nhiên bé nhất khi chia cho 2;5;11 và 26 đều dư 1
bt2:
tìm số tự nhiên nhỏ nhất khi chia cho 8 dư 6,chia cho 12 dư 10,chia 15 dư 13 và chia hết cho 23
bt3:
:khi (187):tổng số học sinh khối 6 của 1 trường có khoảng từ 235 đến 250 em,khi chia cho 3 dư 2,chia cho 4 thì dư 3,chia 5 dư 4,chia 6 dư 5,chia 10 dư 9.Tìm số h/s của khối 6.:)>-:khi (5):
 
S

sj_oppa

tổng số học sinh khối 6 của 1 trường có khoảng từ 235 đến 250 em,khi chia cho 3 dư 2,chia cho 4 thì dư 3,chia 5 dư 4,chia 6 dư 5,chia 10 dư 9.Tìm số h/s của khối 6

gọi số học sinh khối 6 là a ( 235 < a < 250 )

(a + 1 ) chia hết cho 3 \Rightarrow
(a + 1 ) chia hết cho 4 \Rightarrow
(a + 1 ) chia hết cho 5 \Rightarrow (a + 1) thuộc BC (3,4,5,6,10)
(a + 1 ) chia hết cho 6 \Rightarrow
(a+ 1 ) chia hết cho 10 \Rightarrow

3 = 3
4 = 2^2
5 = 5
6 = 2. 3
10= 2. 5
BCNN = 2^2 . 3 . 5 =60
\Rightarrow (a +1 ) thuộc B (60) = { 0; 60; 120; 180; 240; 300; .... }
vì 235 < a < 250 nên ( a+1 ) = 240 \Rightarrow a = 239

vậy số học sinh khối 6 là 239
 
Top Bottom