/x-1/+1= 2x-3 /x-5/+2=3x-40 /x+2/-5=2x-7 :confused::confused:
C chovameo14 14 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. /x-1/+1= 2x-3 /x-5/+2=3x-40 /x+2/-5=2x-7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. /x-1/+1= 2x-3 /x-5/+2=3x-40 /x+2/-5=2x-7
H hate.math01 15 Tháng mười một 2012 #2 chovameo14 said: /x-1/+1= 2x-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]/x-1/+1= 2x-3\rightarrow th1: x> 0 \rightarrow x-1+1=2x-3 \Leftrightarrow 2x-3-x+1-1 \rightarrow x=3[/TEX] [TEX]th2: x< 0 \rightarrow -x+1+1=2x-3\Leftrightarrow 2x-3+x-1-1 \rightarrow x=5/3 [/TEX] Pt có 2 nghiệm Mấy câu kia làm tương tự bạn nhé Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2012
chovameo14 said: /x-1/+1= 2x-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]/x-1/+1= 2x-3\rightarrow th1: x> 0 \rightarrow x-1+1=2x-3 \Leftrightarrow 2x-3-x+1-1 \rightarrow x=3[/TEX] [TEX]th2: x< 0 \rightarrow -x+1+1=2x-3\Leftrightarrow 2x-3+x-1-1 \rightarrow x=5/3 [/TEX] Pt có 2 nghiệm Mấy câu kia làm tương tự bạn nhé
H hyhoha1 15 Tháng mười một 2012 #3 nè bạn hate math ơi bạn nhằm diều kiện oy phải là x >=1 và x<1 chứ
N nguyenbahiep1 15 Tháng mười một 2012 #4 chovameo14 said: /x-1/+1= 2x-3 /x-5/+2=3x-40 /x+2/-5=2x-7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... những bài thế này em cần xét các điều kiện [laTEX]|f(x)| = \begin{cases} f(x) , f(x) \geq 0 \\ -f(x) , f(x) < 0 \end{cases}[/laTEX] cụ thể các bài trên làm như sau câu 1 [laTEX]TH_1: x -1 \geq 0 \Rightarrow x \geq 1 \\ \\ x - 1+ 1 = 2x - 3 \Rightarrow x = 3 ( T/M) \\ \\ TH_2: x - 1 < 0 \Rightarrow x < 1 \\ \\ -x+1 +1 = 2x - 3 \Rightarrow x = \frac{5}{3}(L) \\ \\ dapan: x = 3 [/laTEX]
chovameo14 said: /x-1/+1= 2x-3 /x-5/+2=3x-40 /x+2/-5=2x-7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... những bài thế này em cần xét các điều kiện [laTEX]|f(x)| = \begin{cases} f(x) , f(x) \geq 0 \\ -f(x) , f(x) < 0 \end{cases}[/laTEX] cụ thể các bài trên làm như sau câu 1 [laTEX]TH_1: x -1 \geq 0 \Rightarrow x \geq 1 \\ \\ x - 1+ 1 = 2x - 3 \Rightarrow x = 3 ( T/M) \\ \\ TH_2: x - 1 < 0 \Rightarrow x < 1 \\ \\ -x+1 +1 = 2x - 3 \Rightarrow x = \frac{5}{3}(L) \\ \\ dapan: x = 3 [/laTEX]