[Toán 6]

F

fuckyouo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm ƯCLN rồi tìm các ƯC:
a. 60 và 132 b. 168 ; 120 và 144
c. 612 và 680 d. 432 ; 504 và 720
2. Bạn An có 6 túi, mỗi túi đựng 8 viên bi đỏ. Có 5 túi, mỗi túi đựng 6 viên bi xanh. Bn muốn chia đều số bi đỏ và xanh vào các túi sao cho mỗi túi đều có cả 2 lại bi. HỎi An có thể chia đk nhiều nhất là bao nhiêu túi khi đó mỗi túi có bao nhiêu viên bi đỏ và xanh
3. Tìm số TN a, biết rằng khi chia 350 cho a thì dư 14, còn khi chia 350 cho a thì còn dư 36
4. ƯCLN của 2 số là 45, số lớn là 270. Tìm số nhỏ
5. Tìm hai số biét tổng của chúng là 162 và ƯCLN của chúng là 118
6. Tìm 2 số TN nhỏ hơn 200 biết hiệu của chúng là 9 và hiệu của chúng là 15
7. Tìm 2 số biết tích của chúng là 8748 và ƯCLN của 27
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

học tập là vui vẻ

4.Ta thấy:
ƯCLN 2 số là:45
Biết số lớn nhất là:270.
=>B(45)=[45,90,225;270,...]
Suy ra số có ƯCLN=45,là: 225
:)>-.:-h
 
Q

quyendaigia2001

tra loi ne

1.a. ƯCLN(60,132)=12
\Rightarrow ƯC(60,132)=Ư(12)={1;2;3;4;6;12)


Nhớ ủng hộ cho mình nhé
 
T

thieukhang61

7. Tìm 2 số biết tích của chúng là 8748 và ƯCLN của 27
Giải:
Gọi 2 số đó là a và b, ta có:
[TEX]a=27x[/TEX]
[TEX]b=27y[/TEX]
[TEX]ab=8748[/TEX]
\Rightarrow[TEX]27x.27y=8748[/TEX]
\Rightarrow[TEX]729xy=8748[/TEX]
\Rightarrow[TEX]xy=8748:729=12[/TEX]
Thế các ước của 12 vào là sẽ tìm ra x, y từ đó tìm ra a và b.
 
T

thieukhang61

2. Bạn An có 6 túi, mỗi túi đựng 8 viên bi đỏ. Có 5 túi, mỗi túi đựng 6 viên bi xanh. Bn muốn chia đều số bi đỏ và xanh vào các túi sao cho mỗi túi đều có cả 2 lại bi. HỎi An có thể chia đk nhiều nhất là bao nhiêu túi khi đó mỗi túi có bao nhiêu viên bi đỏ và xanh
Giải:
Số viên bi đỏ là:
6.8=48(viên)
Số viên bi xanh là:
5.6=30(viên)
Muốn chia được nhiều túi nhất với số bi nhất định thì số bi trong mỗi túi phải là nhỏ nhất\RightarrowMỗi túi có 1 viên bi đỏ và 1 viên bi xanh. Số bi xanh là 30 viên\Rightarrowchỉ có thể chia được 30 túi để mỗi túi có 1 bi xanh. Bi đỏ cũng vậy nhưng lại dư ra 48-30=18 viên, An có thể bỏ vào túi nào cũng được hoặc là vứt luôn:D
 
Top Bottom