[Toán 6]

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số tự nhiên a;b thỏa mãn . Vậy a = 29
Câu 2:
Tìm X thuộc N biết X<1 . Kết quả là 0
Câu 3:
Số tự nhiên nhỏ nhất có ba chữ số là 100
Câu 4:
Cho các số tự nhiên a;b thỏa mãn 79<a<b<82 . Vậy b=81
Câu 5:
Số lớn nhất được viết bằng cách dùng cả sáu chữ số 0; 1; 9; 7; 8; 4 (mỗi chữ số chỉ được viết một lần) là 987410
Câu 6:
Giá trị tương ứng trong hệ thập phân của số La Mã XXXVII là 37
Câu 7:
Khi viết 100 số tự nhiên đầu tiên, chữ số 1 xuất hiện 19 lần.
Câu 8:
Số tự nhiên nhỏ nhất có ba chữ số gồm các chữ số lẻ khác nhau là 135
Câu 9:
Với cùng cả ba chữ số 3, 6, 8 có thể viết được bao nhiêu số có ba chữ số ? (Mỗi chữ số chỉ được viết một lần).
Trả lời: 6 số.
Câu 10:
Số chẵn nhỏ nhất được viết bằng cách dùng cả sáu chữ số 0; 1; 9; 7; 8; 4 (mỗi chữ số chỉ được viết một lần) là 987410


Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 10:
Số chẵn nhỏ nhất được viết bằng cách dùng cả sáu chữ số 0; 1; 9; 7; 8; 4 (mỗi chữ số chỉ được viết một lần) là 987410



sai ở câu này

số nhỏ nhất chứ ko phải số lớn nhất

vậy nên đáp án là

104798
 
2

23121999chien

Câu 7:
Khi viết 100 số tự nhiên đầu tiên, chữ số 1 xuất hiện 19 lần.
Câu này sai.Phải là 21 lần
Giải
Ta viết 1-100 số đầu tiên.
từ 1-9 có 1 chữ số 1
từ 10-19 có 11 chữ số 1
từ 20-29 có 1 chữ số 1
từ 30-39 có 1 chữ số 1
từ 40-49 có 1 chũ số 1
từ 50-59 có 1 chữ số 1
từ 60-69 có 1 chữ số 1
từ 70-79 có 1 chữ số 1
từ 80-89 có 1 chữ số 1
từ 90-99 có 1 chữ số 1
100 có 1 chữ số 1
Cộng lại ta được:1+11+8+1=21 chữ số 1
Vậy từ viết từ 1-100 có 21 chữ số 1 xuất hiện.
 
R

rikaki.midotoji

Câu 7:
Khi viết 100 số tự nhiên đầu tiên, chữ số 1 xuất hiện 19 lần.
Câu này sai.Phải là 21 lần
Giải
Ta viết 1-100 số đầu tiên.
từ 1-9 có 1 chữ số 1
từ 10-19 có 11 chữ số 1
từ 20-29 có 1 chữ số 1
từ 30-39 có 1 chữ số 1
từ 40-49 có 1 chũ số 1
từ 50-59 có 1 chữ số 1
từ 60-69 có 1 chữ số 1
từ 70-79 có 1 chữ số 1
từ 80-89 có 1 chữ số 1
từ 90-99 có 1 chữ số 1
100 có 1 chữ số 1
Cộng lại ta được:1+11+8+1=21 chữ số 1
Vậy từ viết từ 1-100 có 21 chữ số 1 xuất hiện.
Sai òy, 100 số đầu tiên phải là 0 -> 99:D
Từ 0-9 có 1 chữ số 1
Từ 10-19 có 11 chữ số 1
Từ 20-29 có 1 chữ số 1
...
Từ 90-99 có 1 chữ số 1
Tổng lại sẽ có: 9+11=20
Đúng thì thanks nha:D
 
Top Bottom