[Toán 6]

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4 chữ số khác nhau và khác 0
a) Chứng tỏ rằng có thể lập được 4 gia thừa số có 4 chữ số khác nhau
b) Có thể lập được bao nhiêu số có 2 chữ số khác nhau trong 4 chữ số đã cho

Bài 2: Có 5 số tự nhiên nào mà tích của chúng bằng 1007 và tổng của chúng có chữ số tận cùng là 6 không? Vì sao?
Bài 3: Cho a thuộc {2;3;4} ; b thuộc {6;7;8}
Tìm các tập hợp sau
a) M = {x/x=a+b ; a thuộc A ; b thuộc B}
b) E = {x/x = a.b ; a thuộc A ; b thuộc B}

Trả lời giùm tý
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Bài 2: Có 5 số tự nhiên nào mà tích của chúng bằng 1007 và tổng của chúng có chữ số tận cùng là 6 không? Vì sao?
Giải
Ta có tổng 5 số tự nhiên liên tiếp là:
x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)
=x.5+10
Mà bất cứ số nào nhân với 5 thì đều có số tận cùng là
0;5
Vậy số tận cùng của x.5+10 có thể là 5,0 mà thôi.
\Rightarrow Không có tổng nào của 5 số liên tiếp có số tận cùng là 6
Đáp số:Không.Vì số tận cùng chỉ có thể là 0;5 mà thôi.
 
Top Bottom