toán 6

K

key_bimat

N

nguyenbahiep1

Bài 1:Số tập hợp con của tập hợp A={3;0;7;5}
Bài 2:Có bao nhiêu tập hợp X thỏa mãn:{1;2}c X c{1;2;3;4;5}?
(chú ý: chữ c có nghĩa là tập hợp con nha!)
các bạn giúp mình với nha!
mình xin thanks trước nha!



câu 1

tập rỗng là 1 , tập A , tập có 1 phần từ có 4 tập , tập có 2 phần tử có 6 tập, tập có 3 phần tử có 4 tập

vậy tất cả có 1+1 + 4+ 6+ 4 = 16 tập như vậy

câu 2

X có thể là tập {1,2} hoặc là {1,2,3,4,5}

X sẽ phải là tập chứa 2 phần tử 1 và 2

với tập có 3 phần từ chửa 1 và 2 có 3 tập

với tập có 4 phần tử chứa 1 và 2 có 3 tập

vậy X có 1 +1 + 2 + 3+3 = 10 tập

 
Top Bottom