toán 6

N

nhidragonhappy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chia hết cho 3 và nhỏ hơn 30 ?
2/ Tìm một số có hai chữ số biết rằng khi viết thêm chữ số 0 vào giữa hai số đó thì được số mới gấp 7 lần số đã cho ?
3/ Có bao nhiêu chữ số có hai chữ số trong đó chữ số hàng chục gấp 4 lần chữ số hàng đơn vị ?
4/ Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn không vượt quá 60 là số nào?
5/ Khi viết liền nhau từ 1 đến 99 thì chữ số 9 xuất hiện bao nhiêu lần ?
6/ Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên không vượt quá 20 là ?
7/ Tìm số tự nhiên nhỏ nhất có chữ số đầu tiên là 7 khi chuyển chữ số 7 này xuống cuối cùng thì số đó giảm 5 lần.
8/ Trong một cuộc thi có 20 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, còn sai bị trừ 3 điểm. Một học sinh đạt 148 điểm. Hỏi bạn đó trả lời sai mấy câu, đúng mấy câu ?
9/ Viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến ta được số 1;2;3...99. Tính tổng các chữ số của số đó ?
 
N

nguyenbahiep1

2/ Tìm một số có hai chữ số biết rằng khi viết thêm chữ số 0 vào giữa hai số đó thì được số mới gấp 7 lần số đã cho ?


[TEX]\bar{ab} = 10a+b \\ \bar{a0b} = 100a + b \\ \bar{a0b} = 7.\bar{ab} \\ 100a + b = 7(10a+b) \\ 30a = 6b \Leftrightarrow 5a = b \Rightarrow a = 1 , b = 5 [/TEX]

vậy số cần tìm là 15
 
Top Bottom