Toán 6

C

chienhopnguyen

bài 3
6xM+7=7 mũ n
biết M= 7 + 7mũ 2 + ... + 7mũ 50.tìm m
Tớ sữa lại như sau:
6.M+7=7 mũ n tìm n chứ không phải tìm M
+Ta có:
M=7+7^2+...+7^50
7M=7^2+....+7^51
6M=7M-M=(7^2+7^3+...+7^51)-(7+....+7^50)=
6M=7^51-7
Vậy ta có 6M=7^51-7
+Ta giải phần tiếp theo:
biết 6M= 7 + 7mũ 2 + ... + 7mũ 50.tìm n
\Rightarrow (7^51-7)+7=7^n
\Rightarrow 7^51=7^n
\Rightarrow n=51
Nếu đúng thì thanks mình nhé!

Bài 2 đợi mình tí nhé mình sẽ giải ngay!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

b2:cho s = 1+2+2mũ 2 + .... + 2mũ 9.so sánh s với 5mũ 28
2S=2+2^2+...+2^10
S=2S-S=(2+2^2+...+2^10)-(1+2+2mũ 2 + .... + 2mũ 9)
S=2^10-1
So sánh 2^10-1 với 5^28
Vì 2<5 10<28 và 2^10 lại còn trừ 1 nên càng bé hơn 5^28
\Rightarrow 2^10-1<5^28
 
Top Bottom