Toán 6

V

vanmanh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính
a, 1/3+1/15+1/35+1/63+1/49+1/143+1/195
b, (1414+1515+1616+1717+1818+1919) / (2020+2121+2222+2323+2424+2525)
2) So sánh A và B biết
A= (1.2+2.4+3.6+4.8+5.10) / (3.4+6.8+9.12+12.16+15.20)
B=111111/666665
3,Tìm x
1/3+1/6+1/10+...+2/[x.(x+1)]= 2011/2013
Giúp mình với nha !!!
:(:)(:)((
 
E

embecuao

1. a, đề bài có lẽ sai rồi, không phải là [TEX]\frac{1}{49}[/TEX] mà là [TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
Ta có :[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] +...+[TEX]\frac{1}{195}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{1.3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{3.5}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{5.7}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{7.9}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{9.11}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{11.13}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{13.15}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{7}[/TEX] + ... + [TEX]\frac{1}{13}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{15}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{15}[/TEX]
=[TEX]\frac{4}{15}[/TEX]
 
0

0973573959thuy



3,Tìm x
1/3+1/6+1/10+...+2/[x.(x+1)]= 2011/2013
$\frac{1}{2}(\frac{1}{3} + \frac{1}{6} + ... \frac{1}{x(x + 1)} = \frac{2011}{2013}$
$\frac{1}{2.3} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{4.5} + ... + \frac{1}{x(x + 1)} = \frac{2011}{2013}$
$ \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{x} - \frac{1}{x + 1} = \frac{2011}{2013}$
$ \frac{1}{2} - \frac{1}{x + 1} = \frac{2011}{2013}$
$ \frac{1}{x + 1} = \frac{1}{2} - \frac{2011}{2013}$
$ \frac{1}{x + 1} = \frac{- 2009}{4026}$
$ (x + 1). - 2009 = 4026$
$ - 2009x + (- 2009) = 4026$
$ - 2009x = 4026 - ( - 2009)$
$ - 2009x = 6035$
$ x = \frac{- 6035}{2009}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom