[toán 6]

P

p3nh0ctapy3u

0

0973573959thuy

Đề bài : Chuyển đổi các số sau từ hệ thập phân sang hệ nhị phân:10,105,500
Bài làm :
[TEX]10 = 1010_{(2)}[/TEX]

[TEX]105 = 1.2^6 + 1. 2^5 + 0. 2^4 + 1. 2^3 + 0. 2^2 + 0. 2^1 + 1. 0 = 1101001_{(2)}[/TEX]

[TEX]500 = 1. 2^8 + 1. 2^7 + 1. 2^6 + 1. 2^5 + 1. 2^4 + 0. 2^3 + 1. 2^2 + 0. 2 + 0. 0 = 111110100_{(2)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

[tex]10=1010_{(2)}[/tex]
[tex]105=1101001_{(2)}[/tex]
[tex]500=111110100_{(2)}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vipsuperman9209

Đề bài : Chuyển đổi các số sau từ hệ thập phân sang hệ nhị phân:10,105,500
Bài làm :
[TEX]10 = 1010_{(2)}[/TEX]

[TEX]105 = 1.2^6 + 1. 2^5 + 0. 2^4 + 1. 2^3 + 0. 2^2 + 0. 2^1 + 1. 0 = 1101001_{(2)}[/TEX]

[TEX]500 = 1. 2^8 + 1. 2^7 + 1. 2^6 + 1. 2^5 + 1. 2^4 + 0. 2^3 + 1. 2^2 + 0. 2 + 0. 0 = 111110100_{(2)}[/TEX]
[/SIZE][/FONT][/QUOTE]
:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom