Toán 6

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22, Có 3 vòi nước chảy vào một bể chứa nước. Vòi 1 chảy một mình thì sau thì sau 2 giờ 30 phút sẽ đầy bể. Vòi 2 chảy một mình thì sau 2 giờ 20 phút sẽ đầy bể. Vòi 3 chảy một mình thì sau [TEX]{ 1}[/TEX][TEX]\frac{4}{17}[/TEX] giờ sẽ đầy bể. Người ta mở vòi 1 trong 45 phút, mở vòi 2 trong 30 phút. Hỏi phải mở vòi 3 trong bao lâu thì mới đầy bể nước?

23, a, Cạnh của một hình vuông tăng thêm 10% thì chu vi và diện tích của nó thay đổi như thế nào?
b, Chiều rộng của hình chữ nhật tăng thêm 20% của nó, chiều dài của hình chữ nhật tăng thêm 10% của nó thì diện tích của hình chữ nhật thay đổi như thế nào?
C, Cạnh của hình vuông giảm đi 10% của nó thì diện tích của hình vuông thay đổi như thế nào?


24, Một ô tô đi từ A đến B mất 3 giờ 20 phút. Một xe máy đi từ A đến B mất 4 giờ 10 phút. Vận tốc ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 12km/h. Tính quãng đường AB.

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

p.i.e_66336

24. Đổi 3h20' = [TEX]\frac{10}{3}[/TEX] h ; 4h10' = [TEX]\frac{25}{6}[/TEX] h

Gọi vận tốc của ô tô là x km/h (x>12)

Vận tốc của xe máy là x - 12 km

Độ dài quãng đường AB là :

[TEX]AB = \frac{10}{3} .x[/TEX] [TEX]= \frac{25}{6} .(x - 12)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6. 10 .x= 25.( x-12) .3[/TEX]

900 = 15 x

60=x ( t/m)

Thay vào ta được : [TEX]AB = \frac{10}{3} .60 = 200 km[/TEX]
 
B

boynumberone

24. Đổi 3h20' =[TEX]\frac{a10}{b3} h ; 4h10' = \frac{a25}{b6} h[/TEX]

Gọi vận tốc của ô tô là x km/h (x>12)

Vận tốc của xe máy là x - 12 km

Độ dài quãng đường AB là :
AB=[TEX]\frac{a10} {b3}.x=\frac{a25} {b6}[/TEX].(x-12)

\Rightarrow 6.10.x=25.(x-12).3
900 = 15 x

60=x ( t/m)

Thay vào ta được :AB=[TEX]\frac{a10}{b3}[/TEX].60=200km

;) ;) ;) ;) ;) :khi (33):
 
Last edited by a moderator:
H

huutoan00

22. Ta có :
Vòi 1 chảy 1h = 2/5 bể
Vòi 2 chảy 1h = 3/7 bể
Vòi 3 chảy 1h = 17/21 bể

vòi 1 chảy trong 45' dc: 2/5 . 3/4 = 3/10 bể
vòi 2 chảy trong 30' dc: 3/7 . 1/2 = 3/14 bể
2 vòi đầu chảy dc : 3/10 + 3/14 = 36/70 bể
vậy vòi 3 cần phải chảy dc : 1 - 36/70 = 17/35 bể
=> vòi 3 cần phải chảy là: 17/35 : 17/21 = 5/3(giờ)
 
C

chienhopnguyen

dí thanks đi!

24, Một ô tô đi từ A đến B mất 3 giờ 20 phút. Một xe máy đi từ A đến B mất 4 giờ 10 phút. Vận tốc ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 12km/h. Tính quãng đường AB.
giải
đổi 3 giờ 20=10/3=20/6;4 giờ 10=25/6
vì trên một quãng đường thì vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên v(ô tô)=25/6 tức 25 phần
v(xe máy)=20/3 tức 20 phần
12km/h ứng với số phần là:25-20=5(phần)
vận tốc ô tô là:(12:3).25=60(km/h)
vận tốc xe máy là:(12:5).20=48(km/h)
quãng đường AB là:60.10/3=200(km)
đáp số:200km
:)|
 
Top Bottom