Toán 6

P

phamducanhday

câu này là toán mấy vậy bạn. hơi khó giải. bạn nên nhò bạn này nè xem có giúp được không cung vip tón lắm đó :p:p:p:p:p:p:p
nguyenbahiep1
 
H

harrypham

C1: Áp dụng tỉ lệ thức (lớp 7)
a) [TEX]\frac{a+4}{b+10}= \frac{a}{b} = \frac{a+4-a}{b+10-b}= \frac{4}{10}[/TEX].
Nên [TEX]a=4k,b=10k[/TEX].

b) [TEX]\frac{a+b}{b+b}= \frac{a+a}{b}= \frac{a+b-(a+a)}{b+b-b}= \frac{b-a}{b}[/TEX].
Ta có [TEX]\frac{a+a}{b}= \frac{b-a}{b} \Rightarrow 2a=b-a \Rightarrow b=3a[/TEX].

C2: Nhân tích chéo (cách này chắc là lớp 6 biết)

a) [TEX]\frac{a+4}{b+10}= \frac{a}{b} \Rightarrow a(b+10)=(a+4)b \Rightarrow ab+10a=ab+4b \Rightarrow 10a=4b \Rightarrow 5a=2b[/TEX].

b) [TEX]\frac{a+b}{2b}= \frac{2a}{b} \Rightarrow (a+b)b=2b \times 2a \Rightarrow ab+b^2=4ab \Rightarrow b^2=3ab \Rightarrow b=3a[/TEX].
 
Top Bottom