toan 6

T

thanhhung2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vòi nước chảy đầy một bể cạn trong 3 giờ. Giờ thứ 1 vòi chảy được 1/3 bể, giờ thứ 2, vòi chảy được 5/6 bể còn lại, giờ thứ 3,vòi chảy được 180 lít thì đầy bể. Tính xem bể chứa bao nhiêu lít nước?
2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?:
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

chienhopnguyen

1.Một vòi nước chảy đầy một bể cạn trong 3 giờ. Giờ thứ 1 vòi chảy được 1/3 bể, giờ thứ 2, vòi chảy được 5/6 bể còn lại, giờ thứ 3,vòi chảy được 180 lít thì đầy bể. Tính xem bể chứa bao nhiêu lít nước?
giai
gio hai chay duoc so lit nuoc la:
(1-1/3).5/6=5/9
gio ba chay duoc so phan la:
1-1/3-5/9=1/9
suy ra so nuoc chua trong be la:
180:1/9=1620(lit)
gio mot chay duoc la:
1620:1/3=540(lit)
gio hai chay so lit la:
1620-540-180=900(lit)
dap so:g1:540 lit
g2:900 lit
g3:180 lit


2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?:
giai
a) chieu rong hinh chu nhat la:
90.5/6=75(met)
dien tich hinh chu nhat la:
90.75=6750(met vuong)
b) dien tich de trong cay va dao ao nuoi ca la:
6750.11/15=4950(met vuong)
dien tich dao ao nuoi ca la:
4950.8/75=528(met vuong)
dien tich trong cay la:
4950-528=4422(met vuong)
dap so:a)6750 met vuong
b)tc:4422 met vuong
da:528 met vuong.
 
Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

bài 2:
a, chiều rộng là 75m
diện tích mảnh vườn là 6750m2
b,diện tích trồng cây là 4950m2
diện tích ao cá là 528m2
 
N

nguyehuuhuy14112000

1.Một vòi nước chảy đầy một bể cạn trong 3 giờ. Giờ thứ 1 vòi chảy được 1/3 bể, giờ thứ 2, vòi chảy được 5/6 bể còn lại, giờ thứ 3,vòi chảy được 180 lít thì đầy bể. Tính xem bể chứa bao nhiêu lít nước?
2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?:
1.
Lần thứ 2 chảy là : (1-1/3).5/6=5/9(bể)
Bể chứa là :180: (1-1/3-5/9)=1620(l)
2.
a) Độ dài chiều rộng của miếng đất là :
$\frac{5}{6}. 90 = 75$ (m)
Diện tích mảnh đất là :
90. 75 = 6570 $(m^2)$
b) Diện tích trồng cây là :
$\frac{11}{15}.6570 = 4950(m^2)$
Diện tích đào ao nuôi cá là :
$4950 : \frac{75}{8} = 528 (m^2)$
Đáp số : a,6750$(m^2)$
b,4950$(m^2)$ ,528$(m^2)$
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

@thanhhung2805: Giúp bạn BỌ HUNG làm bài tập nhé ! Dạo này, cậu học tập sút quá, 2 bài cơ bản này cũng đi hỏi là sao ?

1.Một vòi nước chảy đầy một bể cạn trong 3 giờ. Giờ thứ 1 vòi chảy được 1/3 bể, giờ thứ 2, vòi chảy được 5/6 bể còn lại, giờ thứ 3,vòi chảy được 180 lít thì đầy bể. Tính xem bể chứa bao nhiêu lít nước ?
Bài giải :
Giờ thứ 2 số lít nước vòi chảy được chiếm : $(1 - \frac{1}{3}). \frac{5}{6} = \frac{5}{9}$ (thể tích bể )
Giờ thứ 3 số lít nước vòi chảy được chiếm : $ 1 - \frac{1}{3} - \frac{5}{9} = \frac{1}{9}$(thể tích bể)
Bể chứa số lít nước là : 180 : $\frac{1}{9} = 1620$ (l)
Đáp số : 1620 l .

2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?
Bài giải :
a) Độ dài chiều rộng của miếng đất là :
$\frac{5}{6}. 90 = 75$ (m)
Diện tích mảnh đất là :
90. 75 = 6570 $(m^2)$
b) Diện tích trồng cây là :
$\frac{11}{15}.6570 = 4950(m^2)$
Diện tích đào ao nuôi cá là :
$4950 : \frac{75}{8} = 528 (m^2)$
Đáp số : ...
 
0

0973573959thuy

2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?:
giai
a) chieu rong hinh chu nhat la:
90.5/6=75(met)
dien tich hinh chu nhat la:
90.75=6750(met vuong)

b) dien tich de trong cay va dao ao nuoi ca la:
6750.11/15=4950(met vuong)
dien tich dao ao nuoi ca la:
4950.8/75=528(met vuong)
dien tich trong cay la:
4950-528=4422(met vuong)
dap so:a)6750 met vuong
b)tc:4422 met vuong
da:528 met vuong.

Phần b bài 2 bạn làm sai rồi. Đề bài cho diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất chứ có phải cho diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích cả trồng cây lẫn diện tích đào ao nuôi cá đâu.
 
P

pipilove_khanh_huyen


1.Một vòi nước chảy đầy một bể cạn trong 3 giờ. Giờ thứ 1 vòi chảy được 1/3 bể, giờ thứ 2, vòi chảy được 5/6 bể còn lại, giờ thứ 3,vòi chảy được 180 lít thì đầy bể. Tính xem bể chứa bao nhiêu lít nước ?
bài làm:
Giờ thứ 2 vòi 2 chảy số phần bể là: (1-1/3).5/6=5/9(bể)
Giờ thứ 3 vòi 3 chảy số phần bể là : 1−1/3−5/9=1/9(bể)
Bể chứa số lít nước là : 180 : 1/9=1620(lí)
Đáp số : 1620 lít
2. Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài là 90 mét và chiều rộng bằng 5/6 chiều dài.
a)Tính chiều rộng và diện tích miếng đất
b)Người ta dùng một phần miếng đất để trồng cây và đào ao nuôi cá. Biết diện tích trồng cây bằng 11/15 diện tích miếng đất và bằng 75/8 ao cá. Tinh diện tích trồng cây và nuôi cá?
bài làm:
a,Chiều rộng miếng đất HCN đó là: 90.5/6=75(m)
Diện tích miếng đất HCN đó là: 90.75=6750(m2)
b, Diện tích trồng cây là: 6750:15.11=4950(m2)
Diện tích nuôi cá là: 4950:75.8=528(m2)
Đáp số: a: chiều rộng: 75m
diện tích: 6750 m2
b: S trồng cây:4950m2; S nuôi cá:528m2

p/s: đây là bài giải của mình, nếu đúng thì xin cái thanks vs cái đúng nha!! Àkk, mình thấy bài này giống bài lớp 5 ấy! :):):):D
 
Top Bottom