toán 6

H

hangpham_ls_no.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. chứng tỏ rằng :
a,(5+5^1+5^2+...+5^29+5^30)chia hết cho 6
b,(a+a^2+a^3+....+a^29+a^30)chia hết cho (a+1)(a thuộc N)
c,(3+3^2+3^4+...+3^n-1+3^2n)chia hết cho 4
B2.cho 900<a<1000
biết: a chia 24 dư 14
a chia 36 dư 17
tìm a ?
B3. cho đoạn thẳng AB= 3cm,vẽ (A; 2,5cm) và (B;1,5cm). Hai đường tròn cắt nhau tại C và D
a, Tính CA và BD
b, tại sao (B; 1,5cm)cắt AB tại trung điểm của AB
c, (A; 2,5cm) cắt AB tại K. Tính KB
 
K

kool_boy_98

Giúp em nhé!

Câu 1:

a) Đề sai, chỉ có 1 số $5^1=5$ thôi nhé!

$5+5^2+5^3+...+5^{29}+5^{30}$

$=(5+5^2)+(5^3+5^4)+...+(5^{29}+5^{30})$

$=5(1+5)+5^3(1+5)+....+5^{29}(1+5)$

$=6(5+5^3+...+5^{29}) \vdots 6(dpcm)$

$b) (a+a^2+a^3+....+a^29+a^30)$

$=(a+a^2)+(a^3+a^4)+...+(a^{29}+a^{30})$

$=a(1+a)+a^3(1+a)+....+a^{29}(1+a)$

$=(a+1)(a+a^3+....+a^{29}) \vdots (a+1)$ \forall $a \in N (dpcm)$

c) Câu này đề sai nhé, phải là $3^{2n-1}$ mới đúng

$3+3^2+3^4+...+3^{2n-1}+3^{2n}$

$= (3+3^2)+(3^4+3^5)+...+(3^{2n-1}+3^{2n})$

$= 3(1+3)+3^4(1+4)+....+3^{2n-1}(1+3)$

$=4.(3+3^4+...+3^{2n-1} \vdots 4 (dpcm)$


cho đoạn thẳng AB= 3cm,vẽ (A; 2,5cm) và (B;1,5cm). Hai đường tròn cắt nhau tại C và D
a, Tính CA và BD
b, tại sao (B; 1,5cm)cắt AB tại trung điểm của AB
c, (A; 2,5cm) cắt AB tại K. Tính KB


$a) CA=2,5 (cm)$ vì $C \in (A; 2,5cm)$

$BD=1,5 (cm)$ vì $D \in (B; 1,5cm)$

$b)$ Vì $AB=3 (cm)$ \Rightarrow $(B; 1,5cm)$ cắt AB tại trung điểm của nó.

$c)$ Ta có $AB=3 (cm)$ \Rightarrow $KB=AB-AK$; mặt khác ta có: $AK=2,5 (cm)$ vì $K \in (A; 2,5cm)$ nên ta có $KB=3-2,5=0,5 (cm)$
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

Dễ mà

Câu 1:

a) Đề sai, chỉ có 1 số 51=5 thôi nhé!

5+52+53+...+529+530

=(5+52)+(53+54)+...+(529+530)

=5(1+5)+53(1+5)+....+529(1+5)

=6(5+53+...+529)⋮6(dpcm)

b)(a+a2+a3+....+a29+a30)

=(a+a2)+(a3+a4)+...+(a29+a30)

=a(1+a)+a3(1+a)+....+a29(1+a)

=(a+1)(a+a3+....+a29)⋮(a+1) a∈N(dpcm)

c) Câu này đề sai nhé, phải là 32n−1 mới đúng

3+32+34+...+32n−1+32n

=(3+32)+(34+35)+...+(32n−1+32n)

=3(1+3)+34(1+4)+....+32n−1(1+3)

=4.(3+34+...+32n−1⋮4
 
D

dragon_promise

giúp mình với

Các bạn biết cách làm cho tạo chủ đề không bị khoá không ? Không hiểu sao hôm qua gửi bài toán của mình lên thấy bình thường mà tự dưng hôm nay tạo chủ đề mới thì nó lại ra thế này :
*Quyền thành viên của bạn không thể vào trang này hoặc bạn đang thử thay đổi nội dung bài của thành viên khác
*Bạn đã đăng ký nhưng chưa xác nhận việc đăng ký qua thông tin gửi đến email, nếu vậy xin kiểm tra lại hộp thư của bạn .

Mình đã nhiều lần kiểm tra gmail nhưng không thấy thư đến kích hoạt của diễn đàn học mãi. Ai biết khắc phục lỗi này thì giúp mình với nha!

Nếu được thì em xin thanks
:khi (58)::khi (197)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Top Bottom