[toàn 6]

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

Giá cà phê giảm 20 % .Hỏi phải tăng thêm bao nhiêu % để chở lại như ban đầu.
Bạn ơi lấy ví dụ ra là tìm được ngay ấy mà
Ta có giá cà phê là 100.000 giảm 20% thì sẽ giảm số tiền là:
100.000-(100.000.20%)=80.000
Vậy để lấy lại giá ban đầu cần tăng thêm 20.000 nữa đúng không?(20.000 của 80.000).Mà 20.000 =25% của 80.000
Vậy phải tăng 25% mới được giá ban đầu.
Ấn đúng hộ nhé.
 
S

soicon_boy_9x

Cần gì phải lấy ví dụ cho mất công
Sau khi giảm giá xuống 20% thì giá của cà phê còn:
[TEX]100%-20%=80%[/TEX](giá ban đầu)
Cần tăng 20% giá ban đầu để được bằng giá ban đầu
20% giá ban đầu bằng:
[TEX]\frac{20%}{80%}=25%[/TEX](giá sau này)
Đáp số:Cần tăng 25% giá lúc sau
 
Top Bottom