[toán 6]

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

cộng cả tử và mẫu của phân số 23/40 với cùng một số tự nhiên n rồi rút gọn, ta được 3/4. Tìm n
[TEX]Theo bài ra ta có\frac{23+n}{40+n}=\frac{3}{4} \Rightarrow(23+n).4=(40+n).3 \Rightarrow92+4n=120+3n \Rightarrow4n-3n=120-92 \Rightarrown=28 Ấn đúng hộ mình nha[/TEX]
 
M

meomiutiunghiu

b-(Theo bài ra ta có :
[TEX]\frac{23+n}{40+n}=\frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow (23+n)4=(40 +n)3
92 +4n =120+ 3n
\Rightarrown=28
Đúng ko nhỉ:confused:
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

cộng cả tử và mẫu của phân số 23/40 với cùng một số tự nhiên n rồi rút gọn, ta được 3/4. Tìm n
theo bài ra ta có[TEX]\frac{23+n}{40+n}=\frac{3}{4}\Rightarrow(23+n).4=(40+n).3\Rightarrow92+4n=120+3n\Rightarrow4n-3n=120-92\Rightarrow n=28 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Những dạng này đơn giản em chỉ cần viết chúng như đề bài rồi dùng Tỉ lệ thức là xong.
===========================================================
 
Top Bottom