toán 6

D

duy0463

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một lớp học có các hs. HKI có 1/3 số hs giỏi so với số còn lại. HKII có thêm 3 học sinh giỏi nữa nên số giỏi bằng 1/2 số còn lại. Tính số học sinh của lớp?
2/Cho A=4+4^2+4^3+4^4+....+4^99+4^100. Chứng minh A chia hết cho 5
3/Tìm x
x^2+16x+(-5)=-2
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 2 nhé!
[TEX]A = 4 + 4^2 + 4^3 + 4^4 +...+ 4^{99} + 4^{100}[/TEX]
[TEX]A = 4.( 1 + 4 ) + 4^3.( 1 + 4 ) +....+ 4^{99}.( 1 + 4) [/TEX]
[TEX]A = 4.5 + 4^3.5 +.....+ 4^{99} . 5[/TEX]
[TEX]A = 5.( 4 + 4^3 + 4^5 +...+ 4^{99})[/TEX] chia hết cho 5
 
S

soicon_boy_9x


Bài 1:
Học kỳ 1 số học sinh giỏi ứng với:
$\frac{1}{3+1}=\frac{1}{4}(học \ sinh \ cả \ lớp)$
Học kỳ 3 số học sinh giỏi ứng với:
$\frac{1}{2+1}=\frac{1}{3}(học \ sinh \ cả \ lớp)$
3 học sinh ứng với:
$\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}(học \ sinh \ cả \ lớp)$
Số học sinh cả lớp là:
$3:\frac{1}{12}=36(học \ sinh)$
Vậy số học sinh là 36
Bài 3:
$x^2+16x-5=-2$
$\rightarrow x(16+x)=3$
Mình nghĩ cần thêm điều kiện x nguyên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom