[toán 6]

C

conangkieusa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho x thuộc Z thoả mãn -2005 < x \leq 2005
a, tính tổng các số nguyên x b, tính tích các số nguyên x
bài 2 : cho A = { 2;3;5}
a, trong 2 cách viết A giao N và A thuộc N . cách nào đúng, cách nào sai
b, hãy viết tập hợp con của A ; A có mấy tạp hợp
bài 3: tính A
a, A = -45.58-45.42 (. là nhân)
____________
2+4+...+16+18
bài 4 ; cho B = 5 + 5^2 + 5^3+...+ 5^60. chứng tỏ B chia hết cho 6
 
B

braga

Bài 1: a, $A=-2004+-2003+.........+2005$

$=2005+(-2004+2004)+(-2003+2003)+..........+(-1+1)+0$

$\Rightarrow A=2005$

b, $B=-2004.(-2003).....1.0.1........2005=0$

Bài 2: a, Tập hợp con đúng , giao sai

b, A có 7 tập hợp con, đó là: $(2);(3);(5);(2;3);(2;5);(3;5);(2;3;5)$

Bài 3: $A=\frac{-45.58-45.42 }{2+4+.....+18}=\frac{-45(58+42)}{\frac{(18+2).9}{2}}$

$=\frac{-4500}{90}=\boxed{-50}$


Bài 4: $B = 5 + 5^2 + 5^3+...+ 5^{60}$

$= (5 + 5^2) + (5^3+5^4)+..........+(5^{59}+ 5^{60})$

$=5(1+5)+5^3(1+5)+.................+5^{59}(1+6)$

$=6(5+5^3+5^5+...........+5^{59}) \ \vdots 6$


 
Last edited by a moderator:
K

khaio

bai 2

b, A có tất cả là 8 tập hợp con:{2};{3};{5];{2;3};{2;5};{2;3;5};tập hợp rỗng:):(:confused::mad::p;):D:eek::eek::rolleyes::cool::eek::-SSo-+:)|=((@};-|-)/:):)&gt;-@-)o=&gt;b-:)|8-|:):):):):):):):):):):):):):):):):):(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom