toán 6

L

love_meteor_mepoul

ừm
chị mới tham gia hocmãi >để chị giúp em nha!
Em viết đề ko rõ lắm >nếu là tìm x để thỏa mãn điều kiện đó thì làm thế này nhé
:):):):):):):):)
Ta có
A=x^2+3x-13
=x(x+3)-13
do
x(x+3) chia hết cho (x+3) nên để A chia hết cho x+3 thì 13 phải chia hết cho (x+3)
khi và chỉ khi (x+3) LÀ ƯỚC của 13
hay
x+3=13
x+3=-13
x+3=1
x+3=-1
suy ra các giá trị của x là : -16;-4; -2;10


Như vậy chắc là đúng!!:M012::khi (151):
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Ta có [TEX]x^2+3x-13 \vdots x+3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x( x+3 )-13 \vdots x+3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]13 \vdots x+3[/TEX]

Do [TEX]x[/TEX] nguyên \Rightarrow [TEX]x+3 \in [/TEX]Ư(13) \Rightarrow [TEX]x \in [/TEX] { 1;13;-1;-13 }

đến đây em tự xét nha...

______________________________________________________
chúc em học tốt! :D
 
L

love_meteor_mepoul

rồi>>được đấy
............................vui thiệt!!
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom