toán 6

H

hey_boy_i_need_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 6B có 42 học sinh . cuối năm học , các em được xếp loại học lực theo ba mức giỏi , khá , trung bình . Biết số học sinh giỏi chiếm [tex]\frac{1}{14}[/tex] số học sinh cả lớp . Số học sinh khá bằng [tex]\frac{5}{13}[/tex] số học sinh còn lại . Tính số học sinh xếp loại trung bình của lớp 6B ?
 
T

thaonguyenkmhd

Gọi số học sinh lớp 6B là [TEX]x[/TEX]

Ta có
Số học sinh giỏi bằng [TEX]\frac{1}{14}x[/TEX]

Số học sinh khá bằng [TEX]\frac{5}{13}( x - \frac{1}{14}x ) = \frac{5}{13} . \frac{13}{14}x = \frac{5}{14}x[/TEX]

\Rightarrow Số học sinh giỏi và học sinh khá là [TEX]\frac{1}{14}x + \frac{5}{14}x \frac{6}{14}x = \frac{3}{7}x [/TEX]

\Rightarrow số học sinh trung bình là [TEX]x - \frac{3}{7}x = \frac{4}{7}x [/TEX]

mà [TEX]x = 42 [/TEX] \Rightarrow số học sinh trung bình là [TEX]\frac{4}{7}. 42 = 24[/TEX] học sinh
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Số học sinh giỏi là : [TEX]42 . \frac{1}{14} = 3[/TEX] ( học sinh giỏi )

Số học sinh khá là : [TEX]( 42-3) . \frac{5}{13} = 15 [/TEX] ( Học sinh khá )

Số học sinh trung bình là : [TEX] 42 - 3 - 15 = 24 [/TEX] ( Học sinh trung bình )

Đáp số : 24 học sinh trung bình
 
K

kool_boy_98

Số học sinh giỏi của lớp 6B là: [TEX]42.\frac{1}{14}=3[/TEX] (học sinh)

Số học sinh khá của lớp 6B là: [TEX](42-3).\frac{5}{13}=15[/TEX] (học sinh)

Số học sinh trung bình của lớp là: [TEX]39-15=24[/TEX] (học sinh)
___________
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom