toán 6

L

lovenh23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1
tjm tong A= 1-7+ 13- 19+ 25- 31+... voj A co n so hang
cau 2
Lan doc mot quyen sach trong 3 ngay. Ngay thu nhat Lan doc duoc 2/5 so trang. ngay thu 2 Lan doc duoc 2/3 so trang con laj. Con laj ngay thu 3 Lan doc 10 trang nua thj het cuon sach. hoj cuon sach day bao nhjeu trang?
jup mjnh lam tj nha hjhj tang ban hoa ne@};-@};-@};-@};-@};-

:Mloa_loa:
 
P

pickerpoc

Trả lời

Bài 1
A= 1-7+ 13- 19+ 25- 31+...
Nhóm 4 số hạng vào có
A= (1-7+13-19) + (25-31+...) + ...
A= (-12)+(-12)+...
A=(-12) . A/4
A=(-3) . A

Bài 2
Toán ngược từ cuối lớp 5. Lớp 6 bạn mở SGK là biết liền đó
Ngày 1, số trang còn lại là 3/5 tống số sách
Ngày 2 đọc 2/5 tống số sách
Ngày 3 đọc 1 -2/5-3/5 = 1/5
Sách có 10 : 1/5

Làm được cảm ơn mình nhé :D:D:D
 
K

kool_boy_98

Bài 1:
tjm tong A= 1-7+ 13- 19+ 25- 31+... voj A co n so hang

Quy tắc: A = n - (n+6) + (n+12) -(n+18) +.....
=n - n - 6 + n + 12 - n - 18 +.....

Nếu n chẵn \Rightarrow số cuối của A sẽ là -(n+6k) (k # 0)
A=n - n - 6 + n + 12 - n - 18 +..... -(n+6k)
A=-6k

Nếu n lẻ \Rightarrow số cuối của A sẽ là +(n+6k) (k#0)
A=n - n - 6 + n + 12 - n - 18 +.....+(n+6k)
A=6k


_______________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom