toán 6

M

minh_minh1996

Ta có :[TEX] 2010-2006=4 mà 365=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4=365*4 [/TEX]Vì trong 4 năm này có một năm là năm nhuận nên 20/11/2010 là ngày thứ 7
 
S

soicon_boy_9x

Từ ngày 20/11/2006 đến ngày 20/11/2007 là 365 ngày
----------------2007-----------------2008----366 ngày
Từ ngày 20/11/2008 đến ngày 20/11/2009 là 365 ngày
Từ ngày 20/11/2009 đến ngày 20/11/2010 là 365 ngày
Tổng công Từ ngày 20/11/2006 đến ngày 20/11/2010 là 1461 ngày
1461 chia 7 dư 5 ngày
Vậy ngày 20/11/2010 là thứ 7
 
C

chienhopnguyen

ngày 20 tháng 11 năm 2006 là thứ hai . Hỏi ngày 20 tháng 11 năm 2010 là thứ mấy?
tính theo
năm bạn ạ!
có năm thuận có năm lợi!
năm thuận là:366 ngày
ngày không thuận là:365 ngày!
 
S

sonlam_boydepzai

vì trong 4 năm này có 1 năm nhuận nên
từ ngày 20/11/2006-----------> 20/11/2010 có 1461 ngày
1461: 7 dư 5 nên 20/11/2010 là thứ 7:D:D:D:D:D
 
Top Bottom