toán 6

N

namama01

M

minh_minh1996

Giả sử 35 học sinh đều là nữ vậy số cây trồng được là :
[TEX]35*4=140[/TEX]
Sô cây bị hao hụt đi là :
[TEX]160-140=20[/TEX]
Số cây hao hụt đi vì sô học sinh nam trồng nhiều cây hơn số học học sinh nữ là :
5-4=1 (cây )
Số học sinh nam là : [TEX]\frac{20}{1}=20[/TEX]
Số học sinh nữ là :[TEX] 35-20=15[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Gọi số học sinh nam là x, số học sinh nữ là y.
Ta có:
x + y = 35 hay 4x + 4y = 140 (1)
5x + 4y = 160 (2)
Lấy (2) - (1) ta được: x = 20
Thế x = 20 vào (1) ta được y = 15.
Vậy số học sinh nam là 20, số học sinh nữ là 15.:p
 
C

chienhopnguyen

lớp 4A có 35 học sinh . trong một buổi trồng cây , mỗi bạn nam đã trồng được 5 cây , mỗi bạn nữ trồng được 4 cây , cả lớp trồng được 160 cây . Hỏi lớp 4A có bao nhiêu bạn nam , bao nhiêu bạn nữ
giải
bài này làm theo giả thiết tạm!
giả sử tất cả học sinh là nam thì lớp đó trồng được số cây là:
35.5=175
số cây của bạn nam nhiều hơn số cây của bạn nữ là:
5-4=1(cây)
số cây bị hụt đi là:
175-160=15(cây)
có số bạn nữ là:
15:1=15(bạn)
có số bạn nam là:
35-15=20(bạn)
đáp số:nam:20 bạn
nữ:15 bạn
 
C

chienhopnguyen

Giả sử 35 học sinh đều là nữ vậy số cây trồng được là :
[TEX]35*4=140[/TEX]
Sô cây bị hao hụt đi là :
[TEX]160-140=20[/TEX]
Số cây hao hụt đi vì sô học sinh nam trồng nhiều cây hơn số học học sinh nữ là :
5-4=1 (cây )
Số học sinh nam là : [TEX]\frac{20}{1}=20[/TEX]
Số học sinh nữ là :[TEX] 35-20=15[/TEX]
lớp 4A có 35 học sinh . trong một buổi trồng cây , mỗi bạn nam đã trồng được 5 cây , mỗi bạn nữ trồng được 4 cây , cả lớp trồng được 160 cây . Hỏi lớp 4A có bao nhiêu bạn nam , bao nhiêu bạn nữ
giải
bài này làm theo giả thiết tạm!
giả sử tất cả học sinh là nam thì lớp đó trồng được số cây là:
35.5=175
số cây của bạn nam nhiều hơn số cây của bạn nữ là:
5-4=1(cây)
số cây bị hụt đi là:
175-160=15(cây)
có số bạn nữ là:
15:1=15(bạn)
có số bạn nam là:
35-15=20(bạn)
đáp số:nam:20 bạn
nữ:15 bạn
đó là cách giải cụ thể nhất
123
 
C

chienhopnguyen

Gọi số học sinh nam là x, số học sinh nữ là y.
Ta có:
x + y = 35 hay 4x + 4y = 140 (1)
5x + 4y = 160 (2)
Lấy (2) - (1) ta được: x = 20
Thế x = 20 vào (1) ta được y = 15.
Vậy số học sinh nam là 20, số học sinh nữ là 15.:p
cách giải hay hơn là:
lớp 4A có 35 học sinh . trong một buổi trồng cây , mỗi bạn nam đã trồng được 5 cây , mỗi bạn nữ trồng được 4 cây , cả lớp trồng được 160 cây . Hỏi lớp 4A có bao nhiêu bạn nam , bao nhiêu bạn nữ
giải
bài này làm theo giả thiết tạm!
giả sử tất cả học sinh là nam thì lớp đó trồng được số cây là:
35.5=175
số cây của bạn nam nhiều hơn số cây của bạn nữ là:
5-4=1(cây)
số cây bị hụt đi là:
175-160=15(cây)
có số bạn nữ là:
15:1=15(bạn)
có số bạn nam là:
35-15=20(bạn)
đáp số:nam:20 bạn
nữ:15 bạn
 
T

tuananh_no1_hp

giup họ

gọi số học sinh nam la x số hoc sinh nữ là y
Theo bài ra , ta có :
x+y=35 và 5x +4y=160
ta có x+x+x+x+x+y+y+y+y=160
suy ra (x+y)+(x+y)+(x+y)+(x+y)+x=160
Mà x+y=35,ta có:
35+35+35+35+x=160
x=160-140
x=20thì y=15
 
Top Bottom