toán 6

K

kidpro20

Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

thanks mình nha!!!

Do C là trung điểm AB \Rightarrow AC = BC = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AB = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].6 = 3 cm

Do AD= 2 cm, AC = 3 cm \Rightarrow AD < AC mà A, D, C thẳng hàng ( cùng nằm trên đoạn AB ) \Rightarrow D nằm giữa A và C \Rightarrow CD= AC - AD = 3-2 = 1 cm (1)

Do BE= 2 cm, BC = 3 cm \Rightarrow BE < BC mà B, E,C thẳng hàng ( cùng nằm trên đoạn AB ) \Rightarrow E nằm giữa B và C \Rightarrow CE= BC - BE = 3-2 = 1 cm (2)

Từ (1) và (2) và \Rightarrow CD = CE mà C, D, E thẳng hàng ( cùng nằm trên đoạn AB )
\Rightarrow C là trung điểm DE.
 
Top Bottom