[Toán 6]

L

lomcom

Last edited by a moderator:
K

kid57_1999

Ta có vì C thuộc tia BA mà BA<BC ( 2cm<3cm) nên điểm A nằm giữa 2 điểm B và C => BA+AC=BC
Thay số ta được 2 +AC = 3 (cm)=> Ac= 1cm =>AC<AB(1cm<2cm)

Nếu đúng thì cẩm ơn mình nha !!!!
 
I

i_love_u_forever

Trước tiên ta vẽ hình ra sau đó:
- Tính AC.
AC=: OA-OC
=> AC=4-3 =>AC=1.
- Tính AB.
AB= OB - OA
=>AB= 6 - 4=> AB=2
Vậy AB > AC (2 > 1)
 
H

hoangtudepzai

Trên tia Ox có OA < OB (4cm<6cm) nên A nằm giữa O và B
nên OA+AB=OB
4+AB=6
AB=6-4
AB=2cm
mà BC=3cm nên AC=1cm suy ra AB>AC (2cm>1cm)
 
T

tayhd20022001

zZz HOTBOI..huyềnthoại99ZzZ.

Hình bạn tự vẽ:
Ta có :trên tia ox;có 2 đoạn oa,ob.
Vì có:eek:a=4cm;ob=6cm. =>oa<ob.
Nên điểm a sẽ nằm giữa 2 điểmb,o
= đoạn thẳng bc=3 thì có
ab=6-4=2cm.
ac=3-2=1cm.
Nên ta có ab>ac,vì (2>1).
 
Last edited by a moderator:
M

minhnlyb2001

Ta có : trên tia ox; có 2 đoạn oa, ob.
Vì có a = 4cm; ob = 6cm. = > oa < ob.
Nên điểm a sẽ nằm giữa 2 điểm b,o = đoạn thẳng bc = 3 thì có
ab = 6 -4 =2cm.
ac = 3 -2 =1cm.
Nên ta có ab>ac, vì ( 2 > 1 ).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom