Toán 6

T

thithuan321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An rót một cốc dầy nước chè, uống 1/6 cốc, đổ thêm nước lọc cho đầy, uống 1/3 cốc rồi đổ thêm đầy nước lọc, lại uống 1/2 cốc, đổ đầy nước lọc rồi uống hết. Hỏi An uống nước lọc hay uống nước chè nhiều hơn ?
 
K

kool_boy_98

An uống nước chè nhiều hơn.
Giải thích:
Số nước chè An uống không đổi là 6 phần cốc nước = [TEX]\frac{36}{6}[/TEX] phần cốc...
Số nước lọc An uống là ( tức là số lượng nước lọc An đổ vào cốc rồi uống rồi lại đổ ấy)
[TEX]\frac{1}{6} + \frac{2}{3} + \frac{1}{2} = \frac{1}{6} +\frac{4}{6} + \frac{3}{6} = \frac{8}{6}[/TEX] phần cốc nước

Vì [TEX]\frac{8}{6} < \frac{36}{6}[/TEX] \Rightarrow An uống nước chè nhiều hơn nước lọc.
 
C

cumicute1997

de ma

Lượng sữa bạn AN đã uống trong ba lần là:
1/6+1/3+1/2=1 nghĩa là bạn An uống 1 cốc sữa đầy.
Bạn An đã uống một lượng ca cao và sữa bằng nhau:eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom