Toán 6

N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

A=2005^2005+1/2002^2006+1
=>2005A=2005^2006+2005/2005^2006+1
2005A=2005^2006+1+2004/2005^2006+1
2005A=1+2004/2005^2006+1
Tương tự ta có:
2005B=2005^2005+2005/2005^2005+1
2005B=2005^2005+1+2004/2005^2005+1
2005B=1+2004/2005^2005+1
Bây giờ ta đi so sánh 2004/2005^2006+1 và 2004/2005^2005+1
Vì 2004/2005^2006+1 nhỏ hơn =>2005A<2005B=>A<B
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenphu.manh

.......Phải đề như thế này không bạn??
Câu 1:
So Sánh: [TEX]A= 2005^{2005}+\frac{1}{2005^{2006}+1} [/TEX] và [TEX] B= 2005^{2004}+\frac{1}{2005^{2005}+1}[/TEX]
Mọi người giúp mình nhé tks
Còn đáp án có phải như thế này không.
[TEX]A=2005^{2005}+\frac{1}{2002^{2006}+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2005A=2005^{2006}+\frac{2005}{2005^{2006}+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2005A=2005^{2006}+1+\frac{2004}{2005^{2006}+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2005A=1+\frac{2004}{2005^{2006}+1} [/TEX]
Tương tự ta có:
[TEX]2005B=2005^{2005}+\frac{2005}{2005^{2005}+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2005B=2005^{2005}+1+\frac{2004}{2005^{2005}+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2005B=1+\frac{2004}{2005^{2005}+1}[/TEX]
Bây giờ ta đi so sánh [TEX] \frac{2004}{2005^{2006}+1}[/TEX] và [TEX]\frac{2004}{2005^{2005}+1}[/TEX]
Vì [TEX]\frac{2004}{2005^{2006}+1}[/TEX] nhỏ hơn [TEX]\Rightarrow 2005A<2005B\Rightarrow A<B[/TEX]

Lần sau cả 2 phải học gõ latex cho dễ đọc nha.
 
Top Bottom