Toán 6

H

harrypham

Ý em là [TEX]\frac{7}{x^2}+10[/TEX] hay [TEX]\frac{7}{x^2+10}[/TEX] vậy ?

Nếu là [TEX]A= \frac{7}{x^2}+10[/TEX] đạt GTLN khi [TEX]\frac{7}{x^2}[/TEX] lớn nhất. Do [TEX]x^2 >0[/TEX] nên [TEX]\frac{7}{x^2}[/TEX] lớn nhất khi [TEX]x^2 [/TEX] nhỏ nhất hay [TEX]x^2=1 \Leftrightarrow x = \pm 1[/TEX].

Khi đó A đạt GTLN là [TEX]17 \Leftrightarrow x= \pm 1[/TEX].

Nếu là [TEX]A= \frac{7}{x^2+10}[/TEX] đạt GTLN. Ta có [TEX]x^2+10 \ge 11[/TEX].
Nên [TEX]\frac{7}{x^2+10} \le \frac{7}{11}[/TEX].
Vậy A đạt GTLN là [TEX]\frac{7}{11} \Rightarrow x^2+10=11 \Leftrightarrow x= \pm 1 [/TEX].
 
N

niemkieuloveahbu

Chị lại nghĩ kết quả x=0 ý,^_^

Chắc phân số là [TEX]\frac{7}{x^2+10}[/TEX]
 
H

huutoan00

Nếu là (7)/(x^2) +10thif chỉ có +1
Còn nếu (7)/(x^2+10) thì x có thể bằng 0 được.
 
Top Bottom