Toán 6

H

huongmot

1, Tìm x,y là stn
xy+3x=5y-3
Theo đề bài ta có:
xy+3x-5y= -3
<->(xy-5y)+ 3x-15= -18
<->y(x-5)+3(x-5)=-18
<->(x-5)(y+3)= -18
Mà -18=-1.18=-18.1=3.(-6)=-3.6=2.(-9)=-2.9
Ta có bảng sau:
ee49d850a261e3267fda3d5026b952c5_42444567.ban.700x0.bmp

Theo đề bài: x;y là số tự nhiên
Ta có các trường hợp thoả mãn:
x=3 thì y=6
x=2 thì y=3
x=4 thì y=15
2, Tìm x, y là sng
x-3/y-2=3/2 biết x-y=4
Vì x-y=4
x-3-(y-2)
=x-3-y+2
=x-y-1
=4-1
=3
=> x-3-(y-2)=3
Mà [tex]\frac{x-3}{y-2}[/tex]=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
Áp dụng cách tính 2 số khi biết hiệu và tỉ
-> x-3= 9
-> x=12
y-2= 6
->y=8
Vậy: x=12; y=8
3, mình chưa hiểu rõ đề lắm ( tính A phải không?)
 
H

heroineladung

giai giup e cau 2,nho cam on nhe.

2, Tìm x, y là sng
x-3/y-2=3/2 biết x-y=4
G:
x-3/y-2=3/2\Leftrightarrow(xy-3-2y)/y=3/2
\Leftrightarrow2(xy-3-2y)=3y
\Leftrightarrow2xy-6-7y=0 (1)
theo de bai ta co: x-y=4\Leftrightarrowx=4+y
Thay vao (1) ta dc: 2(4+y)y-6-7y=0
\Leftrightarrow2y2+ y-6=0.
*Voi y=3/2 \Rightarrowx= 11/2.
*Voi y=-2\Rightarrowx= 2.
 
B

bangtuyettrang

Đề bài 3 yêu cầu gì vậy bạn?
_____________________________________

Tìm x, y là sng
x-3/y-2=3/2 biết x-y=4
G:
x-3/y-2=3/2(xy-3-2y)/y=3/2
2(xy-3-2y)=3y
2xy-6-7y=0 (1)
theo de bai ta co: x-y=4x=4+y
Thay vao (1) ta dc: 2(4+y)y-6-7y=0
2y2+ y-6=0.
*Voi y=3/2 x= 11/2.
*Voi y=-2x= 2.
Tìm x,y là stn
xy+3x=5y-3
Theo đề bài ta có:
xy+3x-5y= -3
<->(xy-5y)+ 3x-15= -18
<->y(x-5)+3(x-5)=-18
<->(x-5)(y+3)= -18
Mà -18=-1.18=-18.1=3.(-6)=-3.6=2.(-9)=-2.9
Ta có bảng sau:

Theo đề bài: x;y là số tự nhiên
Ta có các trường hợp thoả mãn:
x=3 thì y=6
x=2 thì y=3
x=4 thì y=15
2, Tìm x, y là sng
x-3/y-2=3/2 biết x-y=4
Vì x-y=4
x-3-(y-2)
=x-3-y+2
=x-y-1
=4-1
=3
=> x-3-(y-2)=3
Mà =
Áp dụng cách tính 2 số khi biết hiệu và tỉ
-> x-3= 9
-> x=12
y-2= 6
->y=8
Vậy: x=12; y=8
3, mình chưa hiểu rõ đề lắm ( tính A phải không?)
 
Top Bottom