[Toán 6]

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)làm thế nào để cho 10 viên đường vào 3 cái cốc mà số viên đường ở mỗi cốc là số lẻ?
b)có 1 cuộc thi ăn cơm, nhưng luật thi lại là ai ăn chậm hơn thì người đó thắng.thế là ko ai chịu ăn 1 miếng.đúng lúc đó có 1 người đến nói điều j` đó vs 2 người thế là họ tranh nhau ăn thật nhanh.hỏi người kia đã nói vs họ cái j`?
trả lời đi nha!:cool:
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang0101

Tìm X biết :
a, |x+1| - 5 = 0
b, 17 - X + |X - 4 | = 0
c, 3 - ( 17 - X ) = 289 - ( 36 + 289 )
d, 25 - ( X +5 ) = - 415 - ( 15 - 415 )
Mọi người làm thử nhé .
 
K

kingofthemath

a, |x + 1| - 5 = 0
=>|x + 1| = 0 + 5
|x + 1| = 5
=>x + 1 = 5 hoặc -5
*x + 1 = 5
=> x = 5 - 1
x = 4
*x + 1 = -5
=> x = (-5) - 1
x = -6
b, 17 - x + |x - 4| = 0
=>|x - 4| = 0 - 17 + x
|x - 4| = (-17) + x
=> x - 4 = (-17) + x hoặc -[(-17) + x]
*x - 4 = (-17) + x
=>x - x = (-14) + 4
0 = -10 (vô lý)
[tex]=>x \epsilon \phi[/tex]
*x - 4 = -[(-17) + x]
x - 4 = 17 - x
=>x + x = 17 + 4
2x = 21
[tex]=>x=\frac{21}{2}[/tex]
x = 10,5
c, 3 - (17 - x) = 289 - (36 + 289)
3 - 17 + x = 289 - 325
(-14) + x = -36
=>x = (-36) - (-14)
x = -22
d, 25 - (x + 5) = -415 - (15 - 415)
25 - x - 5 = -415 - (-400)
25 - 5 - x = -15
20 - x = -15
=>x = 20 - (-15)
x = 35
 
Top Bottom