[Toán 6]

H

homnaymai

C

conangdeptra1

dau tien la ta phai ve hinh taco tren tia AB lay AC=2cm suy ra CB se bang 6cm vi MN tuong ung trung diem cua AC va BC nen MN nam giua AB vi AM = 1/2 AB nen MN = 8 nhan voi 1/2 = 4 vap MN =4
 
S

sau_mup

Vẽ AB =8cm; trên tia AB lấy điểm C sao cho AC =2cm;lấy điểm M và N tương ứng trung điểm của AC và BC . Tính MN
Kiến thức Toán mình không tốt nhưng chỗ mình bôi đen và gạch dưới hình như không có logic :).
Bạn vẽ hình của bài ra.
Vì ta có:

- M là trung điểm của AC (gt) nên [TEX]AM = MC = \frac{1}{2}AC = \frac{1}{2}.2 = 1 (cm)[/TEX]

- N là trung điểm của BC (gt) nên [TEX]BN = NC = \frac{1}{2}BN = \frac{1}{2}(8-2) = 3 (cm)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MN = 1 + 3 = 4 (cm) [/TEX]

** Bạn nên vẽ hình ra :). Như thế sẽ dễ hiểu hơn.
 
H

hanoi04

Vì m là trung điểm của ac nên
am=cm=ac/2=2/2=1
ta có ab = ac + cb
cb= ab - ac
cb = 8 -2
cb = 6
vì n là trung điểm của cb nên
cn = bn = 1/2 =6/2 = 3
ta có : Mn = mc + nc
mn = 3 +1 = 4
 
G

genius_hocmai

do m nằm trên tia AB nên M nằm trong AB
ta có:
MN= MC +CN =[tex] \frac{1}{2}{AC} +\frac{1}{2}{BC}[/tex] =[tex] \frac{1}{2}{AC}+\frac{1}{2}(AB-AC) =\frac{1}{2}{AB} =4 [/tex]
 
B

bakugancroll1

Mọi người giải dùm em bài này nha

Cho Tam giác ABC cân tại A, kẻ AH vuông góc với BC H thuộc BC. Cho AH=8,, AC=10, BC=12. Kẻ HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc vơi AC tại E, nối DE.

+) Tính độ dài đoạn HE.
+) C/m De // BC

Harry Pham OI, Proz Toan ơi giải giúp em bài này mốt em nộp bài rồi:|:|:|:|
 
Top Bottom