Tìm hai số nguyên \ x,y \ y \neq 0 bêít rằng \ x-y=xy=x:y
P pandahieu 12 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số nguyên [TEX]\ x,y [/TEX] [TEX]\ y \neq 0 [/TEX] bêít rằng [TEX]\ x-y=xy=x:y [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số nguyên [TEX]\ x,y [/TEX] [TEX]\ y \neq 0 [/TEX] bêít rằng [TEX]\ x-y=xy=x:y [/TEX]
S soicon_boy_9x 12 Tháng chín 2011 #2 ta thấy xy=x:y nên x:y.y^2(đây là bằng xy)=x:y =>y^2=1 =>y=+-1 xét y=1 thì x-1=x.1(loại) xét y=-1 thì x-1=-x thì nếu x >0 thì loại vì 1 số dương và 1 số an ko cách nhau 1 đơn vị nếu x<0 thì loại ngay vì x-1<-x nếu x=0 thì x-1<-x =>ko có x hay y
ta thấy xy=x:y nên x:y.y^2(đây là bằng xy)=x:y =>y^2=1 =>y=+-1 xét y=1 thì x-1=x.1(loại) xét y=-1 thì x-1=-x thì nếu x >0 thì loại vì 1 số dương và 1 số an ko cách nhau 1 đơn vị nếu x<0 thì loại ngay vì x-1<-x nếu x=0 thì x-1<-x =>ko có x hay y