toán 6

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm số tự nhiên nhỏ nhất có tổng các chữ số bằng 62.
2)viết 1 số A bất kì có ba chữ số, viết tiếp ba chữ số đó một lần nữa, đc số B có sáu chữ số. chia số B cho 7, rồi chia thương tìm đc cho 11, lại chia thương tìm đc cho 13. kết quả đc số A, hãy giải thích vì sao?
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1)tìm số tự nhiên nhỏ nhất có tổng các chữ số bằng 62.
2)viết 1 số A bất kì có ba chữ số, viết tiếp ba chữ số đó một lần nữa, đc số B có sáu chữ số. chia số B cho 7, rồi chia thương tìm đc cho 11, lại chia thương tìm đc cho 13. kết quả đc số A, hãy giải thích vì sao?
1) Số đó là 8 999 999.
2) Gọi số A là [TEX]\overline{abc}[/TEX]. Khi đó số B là [TEX]\overline{abcabc}[/TEX].
Phân tích [TEX]B= \overline{abcabc}= \overline{abc000}+ \overline{abc}= \overline{abc}.1000+ \overline{abc}= \overline{abc}.1001= \overline{abc}.7.11.13[/TEX].
Bây giờ chia B cho 7,11,13 thì sẽ được A thôi! :D
(Chú ý dấu . là dấu nhân, ví dụ 2.3=6)
 
Top Bottom