Chứng tỏ tổng của ba số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 3 ~~> Chú ý bài viết có dấu
Q quainhankid_1412 2 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ tổng của ba số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 3 ~~> Chú ý bài viết có dấu Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ tổng của ba số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 3 ~~> Chú ý bài viết có dấu
T thanhhaioke 2 Tháng chín 2011 #2 gọi số đầu tiên trong 3 số đó là a => 2 số tiếp theo là (a+1) , (a+2) tổng 3 số: a+a+1+a+2 =3a+3 =3(a+1) => luôn chia hết cho 3 vi 3 chia hết cho 3 mà
gọi số đầu tiên trong 3 số đó là a => 2 số tiếp theo là (a+1) , (a+2) tổng 3 số: a+a+1+a+2 =3a+3 =3(a+1) => luôn chia hết cho 3 vi 3 chia hết cho 3 mà
S saklovesyao 2 Tháng chín 2011 #3 Trong 3 số tự nhiên liên tiếp thi luôn có một số chia hết cho 3 và tổng 2 số chia hết cho 3 VD: 3+4+5 3 chia hết cho 3 4+5=9 chia hết cho 3 3+9=12 chia hết cho 3 7+8+9 9 chia hết cho 3 7+8= 15 chia hết cho 3 15+9=24 chia hết cho 3 0+1+2 1+2=3 chia hết cho 3 0+3=3 chia hết cho 3
Trong 3 số tự nhiên liên tiếp thi luôn có một số chia hết cho 3 và tổng 2 số chia hết cho 3 VD: 3+4+5 3 chia hết cho 3 4+5=9 chia hết cho 3 3+9=12 chia hết cho 3 7+8+9 9 chia hết cho 3 7+8= 15 chia hết cho 3 15+9=24 chia hết cho 3 0+1+2 1+2=3 chia hết cho 3 0+3=3 chia hết cho 3
H harrypham 3 Tháng chín 2011 #4 Ta cũng có thể rút ra nhận xét tổng quát: Tổng n số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho n.