[Toán 6]

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hiensau99

lap mot day so co 11 o vuong sao cho ba o lien tiep co tich bang 120 tinh tu trai sang phai o thu ba la so 6, tinh tu phai sang trai o thu hai la -4 chi em cach trinh bay voi va ca cach giai nua :| chao?

Chú ý viết chữ có dấu nhé bạn.
Do tích của 3 ô liên tiếp bằng 120 \Rightarrow cứ cách 3 ô thì 1 số lại đc lặp lại 1 lần.
tích 3 số là 120 mà ta đã biết 2 số là 6 và -4 nên số còn lại là: -5.
ta có bảng sau:

|-4|-5|6|-4|-5|6|-4|-5|6|-4|-5|
 
L

longroos

cac ban chi to bai nay voi!

cac so tu nhien tu 1000 den 10000 co bao nhieu so co dung 3 chu so giong nhau:confused:
 
T

thuy_linh_95

Có các dạng : abbb, babb, bbab, bbba
abbb: a#0, a = 1 => b = 0, 1, 2 ,3 ,..., 9 => 9 số
...
a = 9 => b = 0, 1, 2...,9 => 9 số
Vậy có 9x9 = 81 số
Tương tự cho các dạng còn lại ta được 81 x4 = 324 số thỏa mãn đề bài
 
L

luckybaby_98

`~~ `~~ Ta thấy:Từ 1000 đến 10000 các chữ số có ba chữ số giống nhau đều là các số có 4 chữ số, có các dạng sau:
[FONT=&quot]- Dạng 1: abbb[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 2: babb[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 3: bbab[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 4: bbba[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng: abbb \Rightarrow[FONT=&quot] a = 1 [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] b = { 0;2;3;4…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] có 9 số
[/FONT]
[/FONT]
[FONT=&quot] a = 2 \Rightarrow[FONT=&quot] b = {0;1;3;5…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot]có 9 số[/FONT] [/FONT]
[FONT=&quot] … [/FONT]
[FONT=&quot] a = 9 \Rightarrow[FONT=&quot] b ={0;1;2;3;…;8} [/FONT][FONT=&quot]\Rightarrowcó 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]* Dạng 1 có 9.9=81 chữ số
[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng 2: babb \Rightarrow[FONT=&quot] a = 0 [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] b ={ 1;2;3;…9} [/FONT][FONT=&quot]\Rightarrowcó 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] a = 1\Rightarrow[FONT=&quot] b ={2;3;4;5;…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot]có 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] a= 2 \Rightarrow[FONT=&quot] b = { 1;3;4;5;6;…9} \Rightarrow[/FONT][FONT=&quot]có 8 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] …[/FONT]
[FONT=&quot] a = 9 \Rightarrow[FONT=&quot] b = { 1; 2 3…8} \Rightarrow có 8 số[/FONT][FONT=&quot][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]Vậy dạng 2 có = 9+ 9.8 = 9 +72 = 81 số[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng 3 và dạng 4: như dạng 2:D:D:D.....đều có 81 số chỉ có dạng 1 khác thôi.
[/FONT]
[FONT=&quot] * Vậy tất cả có 81.4=324 số có 4 chữ số sao cho có đúng 3 chữ số giống nhau(đpcm)[/FONT]
[FONT=&quot]P/s: lần sau bạn viết chữ có dấu nhớ...viết chữ thế khó đọc lắm:D:D:D
[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
P

proshpc99

Có các dạng : abbb, babb, bbab, bbba
abbb: a#0, a = 1 => b = 0, 1, 2 ,3 ,..., 9 => 9 số
...
a = 9 => b = 0, 1, 2...,9 => 9 số
Vậy có 9x9 = 81 số
Tương tự cho các dạng còn lại ta được 81 x4 = 324 số thỏa mãn đề bài

minh cung co bai nay muon gui ban day

Cho A=\frac{1}{b}2-\frac{a}1{b}3-..........-\frac{a}1{b}98-\frac{a}1{b}99
CM 0.2<A<0.4
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

cac so tu nhien tu 1000 den 10000 co bao nhieu so co dung 3 chu so giong nhau:confused:

Lần sau bạn viết có dấu nhé !
Ta có 4 dạng: abbb-babb-bbab-bbba
Riêng dạng abbb ta có a=9 số; b=10 số
Còn tất cả các dạng còn lại ta có a=10 số; b=9 số :D
90.4=360 số tất cả

Tớ cũng không rõ là đúng hay sai nhưng mà nếu sai thì xin mọi người chỉ bảo thêm nhé !
 
V

vansang02121998

`~~ `~~ Ta thấy:Từ 1000 đến 10000 các chữ số có ba chữ số giống nhau đều là các số có 4 chữ số, có các dạng sau:
[FONT=&quot]- Dạng 1: abbb[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 2: babb[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 3: bbab[/FONT]
[FONT=&quot]- Dạng 4: bbba[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng: abbb \Rightarrow[FONT=&quot] a = 1 [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] b = { 0;2;3;4…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] có 9 số
[/FONT]
[/FONT]
[FONT=&quot] a = 2 \Rightarrow[FONT=&quot] b = {0;1;3;5…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot]có 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] … [/FONT]
[FONT=&quot] a = 9 \Rightarrow[FONT=&quot] b ={0;1;2;3;…;8} [/FONT][FONT=&quot]\Rightarrowcó 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]* Dạng 1 có 9.9=81 chữ số
[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng 2: babb \Rightarrow[FONT=&quot] a = 0 [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot] b ={ 1;2;3;…9} [/FONT][FONT=&quot]\Rightarrowcó 9 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] a = 1\Rightarrow[FONT=&quot] b ={2;3;4;5;…9} [/FONT]\Rightarrow[FONT=&quot]có 9 số[/FONT][/FONT] -> 8 số
[FONT=&quot] a= 2 \Rightarrow[FONT=&quot] b = { 1;3;4;5;6;…9} \Rightarrow[/FONT][FONT=&quot]có 8 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] …[/FONT]
[FONT=&quot] a = 9 \Rightarrow[FONT=&quot] b = { 1; 2 3…8} \Rightarrow có 8 số[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]Vậy dạng 2 có = 9+ 9.8 = 9 +72 = 81 số[/FONT]
[FONT=&quot]Dạng 3 và dạng 4: như dạng 2:D:D:D.....đều có 81 số chỉ có dạng 1 khác thôi.
[/FONT]
[FONT=&quot] * Vậy tất cả có 81.4=324 số có 4 chữ số sao cho có đúng 3 chữ số giống nhau(đpcm)[/FONT]
[FONT=&quot]P/s: lần sau bạn viết chữ có dấu nhớ...viết chữ thế khó đọc lắm:D:D:D
[/FONT]
[FONT=&quot] * Vậy tất cả có 81.4=324 số có 4 chữ số sao cho có đúng 3 chữ số giống nhau(đpcm)[/FONT]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom