toan 6

H

harrypham

a=1.2+2.3+3.4+...+19.20
tinh a.3=?
Giúp mình làm cách nhanh nhất nha!!!
Thanks các bạn nhiều
[tex]3a=1.2.3+2.3.3+...19.20.3=1.2(3-0)+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+19.20(21-18)=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...19.20.21-18.19.20=(1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+...+(18.19.20-18.19.20)+19.20.21=19.20.21[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

[tex]3a=1.2.3+2.3.3+...98.99.3=1.2(3-0)+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+98.99(100-97)=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...98.99.100-97.98.99=(1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+...+(97.98.99-97.98.99)+98.99.100=98.99.100[/tex]

Bạn ơi, đề chỉ cho đến tích 19.20 thôi, sao bạn lại tính đến tích 98.99 ở đâu vậy???:confused::confused::confused::D:D:D:D
 
H

harrypham

Xin lỗi ,mình chữa lại rồi! Nhân tiện xin nêu luôn bài toán tổng quát
Tìm A=1.2+2.3+3.4+...+(n-1)n
 
B

boynumberone

thanks thì nhấn ''cảm ơn'' kia kìa bạn ơi
________________________________
 
T

thinhsuju410

A=1.2+2.3+3.4+...+19.20
A.3=3(1.2+2.3+3.4+...+19.20)
A.3=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+19.20.3
A.3=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+19.20.(21-18)
A.3=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+19.20.21-18.19.20
A.3=(1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+...+(18.19.20-18.19.20)+19.20.21
A.3=19.20.21
_______________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn

...<<<Suju#1>>>...
suju-4th-album-no-other.jpg
 
Top Bottom